Bạn đã xem

Phải làm gì nếu cắm sạc nhưng iPhone không nhận sạc?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 27/11/2022

Bạn liên tục cắm nguồn cho iPhone của mình nhưng nó không bắt đầu sạc và không hiển thị biểu tượng pin màu xanh lá cây với đèn báo sạc sét?

Hãy xem xét một số giải pháp dưới đây, có thể khắc phục được vấn đề này.

 

Phải làm gì nếu cắm sạc nhưng iPhone không nhận sạc?

 

 

1.Làm sạch cổng Lightning và thử lại

IPhone của bạn có thể không sạc được do bụi bẩn bị kẹt bên trong cổng Lightning. Sử dụng bàn chải mềm hoặc tăm để làm sạch cẩn thận bên trong cổng Lightning của iPhone. Đảm bảo hết sức thận trọng và không sử dụng quá nhiều lực, vì điều đó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Sau khi làm sạch, cẩn thận cắm cáp Lightning và xem nó có bắt đầu sạc hay không.

 

2.Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn vẫn từ chối sạc, hãy khởi động lại rồi thử lại. Nếu thiết bị không sạc hoặc không hiển thị sạc do trục trặc kỹ thuật, việc tắt và bật lại thiết bị sẽ khắc phục được sự cố.

 

3.Thử bộ sạc khác

Đôi khi, có thể cáp hoặc cóc sạc đã bị hư hỏng từ bên trong. Vì vậy, hãy sử dụng một loại khác trong nhà và xem iPhone của bạn có sạc không. Nếu nó sạc, lỗi nằm ở bộ sạc của bạn và bạn sẽ phải thay thế nó.

 

4.Hãy để iPhone của bạn hạ nhiệt

iPhone của bạn quá nóng? Trong trường hợp đó, iOS được thiết kế để ngừng sạc cho đến khi thiết bị nguội đi. Vì vậy, hãy tháo ốp lưng iPhone nếu bạn đang sử dụng và để điện thoại nguội.

 

5.Kiểm tra cổng Lightning của Apple

Cuối cùng, nếu không có gì hữu ích, hãy đến trung tâm của Apple, trung tâm dịch vụ được ủy quyền hoặc địa điểm sửa chữa uy tín như Hoàng Anh Mobile... và kiểm tra iPhone của bạn. Nếu không sạc được do sự cố phần cứng, họ có thể phải sửa chữa thiết bị bằng cách thay đổi bộ phận cổng Lightning hoặc các kết nối cần thiết.

 

Sử dụng sạc không dây

Ngoài ra, nếu cổng Lightning trên iPhone của bạn không hoạt động, bạn có thể sử dụng bộ sạc không dây cho đến khi khắc phục được sự cố.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng