Bạn đã xem

iPhone cứ tự khởi động lại? Đây là cách có thể khắc phục điều này

Nguyễn Tuấn Kiệt | 21/11/2022

iPhone của bạn sẽ chỉ khởi động lại khi bạn chọn hoặc khi bạn cài đặt một cập nhật iOS. Bên cạnh đó, nó không nên tự khởi động lại một cách ngẫu nhiên hoặc tiếp tục khởi động lại trong một vòng lặp và chỉ hiển thị logo Apple. Nếu bạn đang bối rối với tình huống iPhone liên tục khởi động lại, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các giải pháp có thể khắc phục được vấn đề này.

Những mẹo này áp dụng cho tất cả các dòng máy như iPhone 14, 13, 12, 11, Xs, XR, X, 8 trở về trước. Ngoài ra, chúng cũng sẽ hoạt động trên iPad và iPod touch.

 

iPhone cứ tự khởi động lại? Đây là cách có thể khắc phục điều này

 

 

Tại sao iPhone của bạn liên tục khởi động lại

Không có lý do rõ ràng nào khiến iPhone của bạn tắt và khởi động lại nhiều lần. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó có thể xảy ra do những điều sau:

+Bạn đã tải xuống một ứng dụng bị treo và buộc iOS phải khởi động lại và làm mới.

+Dung lượng bộ nhớ trong đầy trên iPhone của bạn.

+Ứng dụng bạn đang sử dụng là một ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên và iPhone cũ của bạn không thể xử lý tốt ứng dụng này.

+Có quá nhiều ứng dụng được mã hóa kém chạy đồng thời. iOS không thể quản lý RAM và do đó khởi động lại.

+Có lỗi trong phiên bản iOS hiện được cài đặt trên iPhone của bạn.

+iPhone của bạn có pin cũ cần thay thế.

+Bạn làm rơi chiếc iPhone của mình và nó đã bị hư hỏng bên trong.

 

Sau đây là một số cách có thể giúp bạn khắc phục sự cố iPhone tự khởi động lại:

 

1. Sạc iPhone của bạn trong 30 phút

Do lỗi hoặc nếu pin iPhone của bạn đã cũ, thiết bị của bạn có thể tắt khi còn 5% hoặc 10% pin rồi tự động khởi động lại. Để khắc phục điều này, hãy sạc iPhone của bạn và tính năng tự động khởi động lại sẽ tạm dừng.

 

2. iPhone của bạn rất nóng?

Khi iPhone của bạn quá nóng, nó có thể ngăn bạn sử dụng thiết bị, đóng băng hoặc tự khởi động lại liên tục theo vòng lặp. Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách để iPhone của bạn giảm nhiệt độ xuống. Nếu bạn đang sử dụng ốp lưng, hãy tháo ốp lưng để tăng tốc độ làm mát.

 

3. Thoát tất cả ứng dụng rồi mở lại một vài ứng dụng

Mặc dù iPhone được đánh giá khá cao trong việc quản lý RAM, nhưng đôi khi nó cũng có thể không quản lý đúng cách một ứng dụng cụ thể và phải khởi động lại trong một vòng lặp.

 

4. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Nếu iPhone của bạn tiếp tục tự khởi động lại, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật nó lên phiên bản iOS mới nhất hiện có. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Từ đây, chạm vào Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay (nếu tệp cập nhật đã được tải xuống tự động). Xin lưu ý rằng ngay cả khi không có quyền truy cập Wi-Fi, bạn vẫn có thể sử dụng 5G, 4G, LTE hoặc 3G để cập nhật iPhone của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng dữ liệu di động.

 

5. Giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn

Tôi đã gặp tình trạng khởi động lại liên tục trên iphone 6 plus 16GB của mình. Nguyên nhân là do tôi đã sử dụng hết toàn bộ dung lượng của máy. Nếu bạn cũng gặp tình trạng như vậy. Mình khuyên bạn nên xoa đi một số thứ không quan trọng và đãm bảo rằng iPhone của mình luôn có bộ nhớ trong trống khoảng 1GB. Để giúp máy hoạt động mượt mà hơn.

6. Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Nếu bạn đã làm theo các mẹo trên và nó vẫn tiếp tục xảy ra, hãy tiếp tục và đặt lại cài đặt iPhone của bạn. Làm điều này sẽ khôi phục tất cả các cài đặt bạn đã từng thay đổi về tình trạng mặc định và giải quyết các sự cố đang diễn ra của bạn.

 

7. Mang thiết bị của bạn đến trung tâm apple, các cơ sở được ủy quyền, hoặc các địa điểm sửa chữa uy tin như Hoàng Anh Mobile...

Cuối cùng, nếu không có gì hữu ích, rất có thể iPhone của bạn đã bị hỏng phần cứng, khiến thiết bị khởi động lại liên tục hoặc khởi động lại nhiều lần trong khoảng thời gian không mong muốn. Nó có thể xảy ra do kết nối nội bộ lỏng lẻo hoặc lỗi bo mạch chủ. Tốt nhất để chẩn đoán và khắc phục các sự cố hãy để kỹ thuật viên kiểm tra. Bạn có thể đến Hoàng Anh Mobile để được xem trực tiếp quá trình kiểm tra và tư vấn miễn phí.

 

Đây không phải là giải pháp

Với tất cả những cách trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề khởi động lại liên tục trên iPhone của bạn. Hãy cân nhắc mua một chiếc iPhone mới. Tuy nhiên, nếu không còn phương án khác. Bạn hãy nên xem xét, để nâng cấp một chiếc điện thoại mới, phù hợp với nhu cầu của mình thay vì tiếp tục sử dụng chiếc iPhone đã cũ.

 

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí thay đổi, hãy đến Hoàng Anh Mobile. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể. Với các dịch vụ Điện thoại mới chính hãng, Sản phẩm 99%, Thu cũ đổi mới, Trả góp 0%, không cần trả trước... Hoàng Anh Mobile tự tin là điểm đến uy tín của mọi người dùng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng