Bạn đã xem

iOS 16.1 Beta 2: Những tính năng và thay đổi đến từ bản cập nhật mới nhất

Nguyễn Tuấn Kiệt | 23/09/2022

Mới đây, Apple đã phát hành iOS 16.1 Beta 2 cho các nhà phát triển. Sau khi bản cập nhật iOS 16 bất ngờ xuất hiện các lỗi nhỏ. Bản cập nhật iOS 16.1 Beta 1 đã sửa hầu hết các lỗi này. Và giờ đây, Apple tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 16.1 Beta 2. Vậy, hãy cùng mình tìm hiểu "iOS 16.1 beta 2: Những tính năng và thay đổi đến từ bản cập nhật mới nhất".

 

iOS 16.1 beta 2: Những tính năng và thay đổi đến từ bản cập nhật mới nhất

 

1. Phần trăm pin được thiết kế lại

 

 

Một trong những tính năng mới trên iOS 16 là phần trăm pin được hiển thị trên thanh trạng thái từ iPhone X trở lên. Mặc dù bản beta đầu tiên của iOS 16.1 Beta 1 đã kích hoạt tính năng này trền nhiều mẫu iPhone hơn, chẳng hạn như iPhone XR, iPhone 12 mini, iPhone 13 mini. Nhưng, biểu tượng pin lại không khớp với phần trăm pin khi nó thay đổi. Sau nhiều lần phàn nàn, Apple đã xem xét lại khía cạnh này và giới thiệu phiên bản iOS 16.1 beta 2 có phần trăm pin được thiết kế lại. Phần trăm pin mới có biểu tượng động thay đổi theo mức pin.

 

2. Thông báo sạc trên màn hình khóa

 

Kể từ khi giới thiệu iOS 16, Apple đã loại bỏ chỉ báo sạc lớn hơn khỏi màn hình khóa của iPhone. Với bản beta ngày hôm nay, chỉ báo này đã được thêm trở lại hệ thống. Khi iPhone của bạn được cắm vào bộ sạc, bạn sẽ thấy chỉ báo với phần trăm pin thay vì tiện ích trên cùng trong vài giây sau khi bật màn hình.

 

3. Quyền sao chép và dán

 

 

iOS 16 đã giới thiệu một quyền mới để sao chép và dán giữa các ứng dụng. Bằng cách này, người dùng sẽ nhận được thông báo khi các ứng dụng cố gắng dán từ khay nhớ tạm, điều này đôi khi có thể xảy ra ngoài ý muốn. Tuy nhiên, cảnh báo này liên tục xuất hiện cho người dùng ngay cả sau khi họ đã cho phép một ứng dụng cụ thể truy cập vào khay nhớ tạm. Với iOS 16 beta 2, Apple đã khắc phục sự cố này.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng