Bạn đã xem

iOS 16 chính thức ra mắt ngày 13/9: Có gì mới?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 13/09/2022

Sáng ngày 13/9, iOS 16 chính thức được ra mắt. Bản cập nhật mang đến sự thay đổi lớn nhất từ ​​trước đến nay cho Màn hình khóa, tính năng chỉnh sửa trong Tin nhắn, các công cụ mới và nhiều cách khác để tương tác với ảnh và video. iOS 16 có sẵn hôm nay dưới dạng bản cập nhật phần mềm miễn phí.

 

iOS 16 đã ra mắt chính thức, cập nhật ngay cho 'nóng' (cập nhật: 13/09)

 

 

Vào 0h ngày 13/9 (theo giờ việt nam), iOS 16 đã chính thức cập bến đến người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, bản cập nhật này chỉ dành cho các dòng sản phẩm từ iPhone 8 (hoặc Plus) trở lên và iPhone SE thế hệ thứ hai. Ngoài ra, một số tính năng chỉ hỗ từ iPhone 13 trở đi.

Người dùng có thể thực hiện nâng cấp iOS 16 cho iPhone của mình bằng iTunes trên PC, Mac hoặc cũng có thể cập nhật ngay trên thiết bị bằng cách vào phần Cài đặt > CàI đặt chung > Cập nhật phần mềm.

 

Tùy biến màn hình khóa, đẹp hơn, tiện dụng hơn

 

 

Màn hình khóa được tùy biến lại mang đến khả năng cá nhân hóa sâu hơn. Giờ đây người dùng có thể thêm nhiều tùy biến hơn vào màn hình khóa của họ như chủ thể nằm trước thời gian, đổi phông chữ kiểu chữ... Các thông báo cũng được thiết kế lại để người dùng có cái nhìn rõ ràng hơn.

 

Thu hồi chỉnh sửa mail và tin nhắn

 

 

Với tính năng mới này, người dùng có thể chỉnh sửa hoặc hoàn tác tin nhắn được gửi trên iMessage. Ngoài ra, người dùng hiện có thể mời bạn bè và gia đình tham gia SharePlay qua Tin nhắn, để xem những nội dung được đồng bộ hóa như phim hoặc bài hát và điều khiển phát lại được chia sẻ. Người dùng cũng có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa gần đây trong tối đa 30 ngày sau khi xóa.

 

Nếu cả 2 người dùng đều sử dụng iOS 16, thì tính năng này có thể hoạt động mượt mà. Văn bản sẽ được thay đổi trực tiếp với biểu tượng “Đã chỉnh sửa” nhỏ bên dưới tin nhắn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hủy gửi email trong vòng 10 giây.

 

Live Text trong video

 

 

Với iOS 15 chỉ ứng dụng được trên ảnh chụp, thì Live Text trên iOS 16 dùng được cho cả video với bất kỳ khung hình nào mà người dùng dừng lại. Các ký tự trong video được iOS tự động nhận biết. Từ đó, người dùng có thể chọn để sao chép và dán ra các công cụ khác để tìm kiếm.

 

Tự tách nền trong ảnh

 

 

Đây có lẻ là tính năng khá hot, cho phép người dùng có thể chạm và giữ vào chủ thể của hình ảnh để tách hình ảnh lên khỏi nền và đặt nó vào các ứng dụng như Tin nhắn. Visual Look Up cũng cải thiện để nhận dạng các loài chim, côn trùng, nhện và tượng, giúp người dùng nhanh chóng nhận được thông tin về các đối tượng và cảnh trong ảnh.

 

Tổng kết, với những tính năng nổi bật trên thì iOS 16 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Giờ đây bạn có thể tùy biến iPhone của mình theo nhiều phong cách. Chia sẽ những khoẳnh khắc thú vị cho người thân và gia đình.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng