Bạn đã xem

Cách ngăn chặn mọi ứng dụng sử dụng dữ liệu di động trên Android

Chí Thức | 19/08/2023

Nếu ứng dụng của bạn sử dụng quá nhiều dữ liệu di động, bạn có thể hạn chế chế độ sử dụng nền dữ liệu trên Android. Đây là cách tắt dữ liệu và tiết kiệm tiền.

Bạn có thường tránh tải xuống và phát trực tiếp không cần thiết để hạn chế chế độ sử dụng dữ liệu trên thiết bị Android của mình không? Nhưng không thể hiểu tại sao một khối lượng lớn dữ liệu di động của bạn vẫn nhanh chóng bị cạn kiệt?

Vấn đề nằm ở đây: một số ứng dụng thu hút dữ liệu thường xuyên, ngay cả khi bạn không đánh giá tích cực việc sử dụng chúng. Nhưng đừng lo lắng, Android cung cấp một cách để ngăn bất kỳ ứng dụng nào sử dụng dữ liệu trong nền. Các ứng dụng của bên thứ ba thậm chí có thể giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và mở rộng các tùy chọn của bạn.

Dưới đây là các phương pháp khác nhau để giới hạn chế độ sử dụng dữ liệu trên Android.

Tùy chọn phân bổ của Android để giới hạn chế độ nền dữ liệu


Bạn có thể hạn chế các ứng dụng sử dụng dữ liệu trên Samsung, Google, OnePlus hoặc bất kỳ điện thoại Android nào khác bằng các bước này. Lưu ý rằng các menu có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại của bạn, nhưng các bước cơ bản phải giống nhau.

  1. Truy cập Cài đặt điện thoại của bạn . Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vuốt từ đầu màn hình điện thoại. Sau đó nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc.
  2. Truy cập Mạng & Internet > Sử dụng dữ liệu hoặc Kết nối > Sử dụng dữ liệu , tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Bạn sẽ thấy lượng dữ liệu bạn đã sử dụng ở đầu menu đó.
  3. Bây giờ, hãy chọn Ứng dụng hoặc Sử dụng dữ liệu di động để xem lượng dữ liệu mà mỗi ứng dụng đã sử dụng gần đây. Các ứng dụng tiêu dùng nhiều dữ liệu nhất thường nằm ở đầu danh sách.
  4. Kiểm tra danh sách và nhấn vào ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu nhất. Bạn sẽ thấy số liệu thống kê sử dụng dữ liệu cho ứng dụng đó, bao gồm cả mức tiêu thụ ứng dụng nền. Chẳng hạn, bạn có thể ngạc nhiên về lượng dữ liệu mà YouTube chỉ sử dụng riêng .
  5. Nhấp vào một ứng dụng và tắt Cho phép sử dụng nền dữ liệu để tắt dữ liệu di động cho các ứng dụng cụ thể.
  6. Ngoài ra, hãy tắt Cho phép sử dụng dữ liệu khi bật Trình tiết kiệm dữ liệu nếu tính năng này chưa tắt. Điều này đảm bảo rằng ứng dụng không sử dụng dữ liệu di động bất kể khi nào dữ liệu tiết kiệm năng lượng trên điện thoại di động của bạn hoạt động.

Các bước này cho phép bạn ngăn chặn các ứng dụng giải phóng nhiều băng thông như YouTube và Chrome sử dụng dữ liệu di động khi chạy trong nền. Ngoài ra, nó giúp hạn chế chúng tôi chỉ sử dụng Wi-Fi.

Một số ứng dụng, bao gồm cả những ứng dụng trao đổi phương tiện tiện ích, cũng có thể cài đặt công cụ để giới hạn chế độ sử dụng dữ liệu. Chẳng hạn, bạn có thể giảm mức sử dụng dữ liệu trên WhatsApp bằng cách tắt các hành động tiêu dữ liệu theo cách tự động tải xuống phương tiện.

Tuy nhiên, nếu bạn càng muốn kiểm tra việc sử dụng dữ liệu của mình, hãy quay lại menu Sử dụng dữ liệu và chọn Trình tiết kiệm dữ liệu . Bật nút gạt ở bên phải Bật ngay bây giờ nếu nó chưa hoạt động. Tùy chọn đó giới hạn chế độ sử dụng tổng dữ liệu di động của bạn và có thể làm chậm tốc độ internet của bạn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng