Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

iPhone XS

Thương hiệu: Apple Mã sản phẩm: PVN388
Còn hàng
4.300.000₫ Giá niêm yết: 8.990.000₫ Tiết kiệm:
Màu sắc:
Bộ Nhớ:
Gọi 0969796661 để tư vấn mua hàng

Đây là 9 lý do cho thấy bạn nên mua iPhone Xs màn hình 5.8 inch thay vì iPhone Xs Max màn 6.5 inch.

iPhone Xs Max nằm 2 bên, ở giữa là iPhone X (Xs cũng có kích thước tương tự)

Năm nay Apple tiếp tục ra mắt 3 chiếc iPhone mới: iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR. Trong khi iPhone XR "một mình một ngựa" với giá rẻ hơn, màn LCD, camera đơn, đến cuối tháng 10 mới bán thì iPhone Xs và Xs Max là bản nâng cấp cho iPhone X với Face ID được cải tiến, chip A12 Bionic mạnh mẽ và camera tốt hơn. Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 máy là dung lượng pin và kích thước màn hình (5.8 inch và 6.5 inch).

Vậy nếu đang phân vân giữa iPhone Xs và Xs Max, tại sao chọn iPhone Xs là quyết định phù hợp hơn? 9 lý do dưới đây sẽ giải thích điều đó.

1. Giá iPhone Xs rẻ hơn

 

Giá bán là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua điện thoại, và sẽ có người chọn iPhone Xs đơn giản vì nó... rẻ hơn.

Tại Việt Nam, giá bán cho iPhone Xs 64GB hiện vào khoảng 27-28 triệu đồng, trong khi iPhone Xs Max 64GB là trên dưới 30 triệu đồng. Những mức dung lượng cao hơn cũng có sự chênh lệch tương tự cho Xs và Xs Max.

Vậy nếu chọn iPhone Xs, bạn sẽ tiết kiệm khoảng 2-3 triệu đồng so với Xs Max. Khoản tiền trên có thể không nhiều, nhưng đủ để mua được bộ phụ kiện sạc cáp, ốp lưng "xịn" cho chiếc điện thoại của bạn đấy.

2. Có chất lượng màn hình như nhau, nhưng iPhone Xs nhỏ gọn hơn

Theo Business Insider, cả 2 smartphone cao cấp nhất của Apple đều trang bị màn hình OLED Super Retina tương tự iPhone X với cùng mật độ điểm ảnh, tỉ lệ tương phản,...

Tóm lại, chất lượng màn hình trên iPhone Xs và Xs Max là hoàn toàn giống nhau, khác biệt duy nhất chính là kích thước.

Với đa số mọi người thì kích thước iPhone Xs sẽ nhỏ gọn, dễ cầm bằng một tay hơn vì nó chỉ lớn hơn iPhone 8 một chút. Còn Xs Max, với kích thước tổng thể bằng iPhone 8 Plus, chỉ hợp với những người tay to, hoặc chấp nhận sử dụng điện thoại bằng hai tay. 

3. iPhone Xs nhẹ hơn

Trong khi iPhone Xs có trọng lượng 177g thì Xs Max lên đến 208g, là chiếc iPhone ngạng nhất từ trước đến nay của Apple.

Nhiều người có thể không bận tâm đến trọng lượng khi mua điện thoại, song nó thực sự quan trọng. Bạn sẽ mang điện thoại cả ngày trên tay, bỏ trong túi và cầm lên, giữ nó cả chục lần, trăm lần. Một chiếc điện thoại quá nặng có thể gây khó chịu, đau tay khi sử dụng lâu.

4. iPhone Xs mạnh ngang ngửa Xs Max

Những gì làm nên sức mạnh của iPhone Xs hoàn toàn giống hệt Xs Max, đó là chip xử lý A12 Bionic với 6 nhân CPU, 4 nhân GPU, những cải tiến dành cho máy học và AI (trí tuệ nhân tạo).

Đây cũng là chip xử lý 7nm thương mại đầu tiên, cho hiệu năng mạnh hơn A11 Bionic nhưng năng lượng sử dụng thì ít hơn, giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

5. iPhone Xs có camera sau giống hệt Xs Max

Bảng so sánh thông số camera sau giữa iPhone Xs và Xs Max

Nếu trước đây sự khác biệt chủ yếu giữa iPhone thường và iPhone màn hình lớn (Plus) nằm ở camera sau (đơn và kép) thì với iPhone Xs và Xs Max, chúng đều giống hệt nhau về thông số và chất lượng.

6. Với camera trước cũng vậy

Bảng thông số camera trước giữa iPhone Xs và Xs Max cũng hoàn toàn giống hệt nhau. Do đó nếu bỏ thêm tiền cho iPhone Xs Max, bạn vẫn có chất lượng camera, màn hình và hiệu năng giống hệt iPhone Xs.

7. iPhone Xs kháng nước tốt như Xs Max

 

Cũng đừng nghĩ rằng bỏ thêm tiền cho Xs Max thì khả năng kháng nước sẽ tốt hơn.

Thực chất cả 2 máy đều có chuẩn kháng nước/bụi IP68, về lý thuyết thì bạn có thể ngâm máy dưới độ sâu nước 2 mét trong 30 phút mà không gặp vấn đề gì.

8. iPhone Xs cũng hỗ trợ 2 SIM như Xs Max

Cả 3 iPhone mới trong năm nay (kể cả iPhone XR) đều hỗ trợ 2 sim, bao gồm 1 SIM vật lý và 1 esim (SIM điện tử), hoặc cả 2 SIM vật lý (dành cho Trung Quốc và Hồng Kông).

Tính năng 2 SIM giúp bạn sử dụng 2 số điện thoại trên 1 chiếc iPhone, rất thích hợp nếu cần 2 số khác nhau cho công việc, gia đình hay dùng 1 SIM nghe gọi kèm 1 SIM lên mạng để tiết kiệm chi phí.

Hiện mới có 10 quốc gia có nhà mạng hỗ trợ eSIM cho iPhone Xs và Xs Max, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều nhà mạng hỗ trợ hơn trong tương lai. Tại Việt Nam đã có 2 nhà mạng lớn xác nhận kế hoạch triển khai eSIM trong thời gian tới.

9. iPhone Xs và Xs Max đều chạy iOS

Bất kể bạn mua iPhone hay iPad đời nào, chúng đều chạy trên nền tảng iOS, cùng có kho ứng dụng App Store, cùng một hệ sinh thái và đều nhận bản cập nhật vá lỗi, phần mềm mới ngay khi được Apple phát hành (trong vòng đời).

nguồn : vnreview.vn

Xem thêm Thu gọn

Đánh giá iPhone XS

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng