Bạn đã xem

Xiaomi tự ra mắt Hệ Điều Hành riêng: Siêu nhẹ, siêu mượt chỉ chiếm 1% bộ nhớ RAM

Nguyễn Tuấn Kiệt | 31/10/2023

Xiaomi công bố HyperOS, một "hệ điều hành" mới được tích hợp lần đầu tiên trên dòng Xiaomi 14. Hệ điều hành này được Xiaomi thiết kế nhằm để phát triển trên đa nền tảng, từ smartphone, smartwatch, các thiết bị IoT cho tới xe thông minh, nhà thông minh...

 

Xiaomi tự ra mắt Hệ Điều Hành riêng: Siêu nhẹ, siêu mượt chỉ chiếm 1% bộ nhớ RAM

 

 

Được biết, HyperOS có khả năng tái cấu trúc ở cấp độ thấp, kết nối thông minh đa thiết bị,... Hệ điều hành này được cài đặt sẵn trên các dòng sản phẩm Xiaomi 14 series mới ra mắt, Xiaomi Watch S3, Xiaomi TV S Pro 85 inch miniLED và nhiều thiết bị khác tại thị trường nội địa Trung Quốc.

 

 

Hệ điều hành này dựa trên nền tảng Linux và Xiaomi Vela. Đặc biệt, Xiaomi HyperOS cũng giảm dung lượng hệ thống nhiều lần so với Android, mang lại hiệu suất tối ưu. Theo Xiaomi, HyperOS có thể được cài đặt trên thiết bị chỉ có 64KB RAM. Xiaomi HyperOS có thể kết nối đa thiết bị thông qua HyperConnect, cho phép người dùng tương tác và quản lý một loạt thiết bị thông minh.

 

Với hệ điều hành này, Xiaomi mong muốn tạo ra một hệ sinh thái, đánh dấu một bước tiến lớn trong tầm nhìn "Người, Xe và Nhà".

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng