Bạn đã xem

XIAOMI 13 PRO: KHÔNG GÌ CÓ THỂ SO VỚI CỦA NÓ TRONG CÙNG PHÂN KHÚC

Nguyễn Tuấn Kiệt | 15/12/2022

Bạn có thích Xiaomi 13 không? Bạn có nghĩ nó tốt hơn iPhone 14 Pro Max không? Bất kể câu trả lời của bạn là gì, thì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một phiên bản cao cấp hơn, chính là Xiaomi 13 Pro. Đây là chiếc điện thoại tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy của hãng. Tất nhiên, những iFan sẽ không thích điều này. Nhưng đây là Xiaomi, một thương hiệu luôn đạt được mục tiêu của mình. Nhìn vào Xiaomi 13 Pro, chúng ta hiểu rằng nó hoàn toàn có cơ hội vượt qua không chỉ Apple mà cả Samsung.

 

XIAOMI 13 PRO: KHÔNG GÌ CÓ THỂ SO VỚI CỦA NÓ TRONG CÙNG PHÂN KHÚC

 

 

Màn hình

Điện thoại có màn hình siêu rộng 2K LTPO 6,73 inch ở mặt trước. Nó có mật độ điểm ảnh lên tới 522PPI. Nó được điều chỉnh tại nhà máy và được làm bằng vật liệu Samsung E6. Độ sáng cực đại cao nhất có thể đạt tới 1900nit. Đối với những người không hiểu, thì nó vẫn có thể hiển thị bất kỳ nội dung nào dưới ánh sáng mạnh ngoài trời. Thiết bị này cũng hỗ trợ tốc độ làm mới từ 1-120Hz mới nhất.

Nhờ các cảm biến nhiệt độ màu, nó có thể tái tạo chính xác màu sắc dưới bất kỳ ánh sáng nào. Màn hình Xiaomi 13 Pro hỗ trợ làm mờ PWM tần số cao 1920Hz. Nó thậm chí đã vượt qua chứng nhận ánh sáng xanh thấp của SGS.

 

Máy anh

Máy ảnh chính có điểm khác với các mẫu trước đó. Nó thừa hưởng thiết kế của Mi 11 Ultra. Chỉ là không có màn hình phụ. Ngay cả khi bạn không hiểu nhiều về phần cứng máy ảnh, thì kích thước ống kính khổng lồ cho thấy khả năng mạnh mẽ của nó. Nó sử dụng cảm biến một inch IMX989 .

Vâng, đây là ống kính được sử dụng trong Xiaomi 12S Ultra. Máy ảnh chính cũng đi kèm với lớp phủ quang học ALD. Nó làm giảm hiện tượng lóa, viền tím, bóng mờ, v.v. Máy ảnh này chụp ảnh tốt hơn nhiều về độ rõ nét và tinh khiết. Nó hỗ trợ ổn định hình ảnh siêu quang học.

Ống kính máy ảnh thứ hai là ống kính tele 50MP của Leica. Nó có thể đạt được phạm vi lấy nét từ 10cm đến vô cực. Nó cũng hỗ trợ OIS. Nói một cách đơn giản, với nó, bạn có thể chụp ảnh cận cảnh ở bất kỳ khoảng cách nào.

Cảm biến thứ ba là ống kính góc siêu rộng của Leica. Đây là một ống kính siêu trong 50MP khác có thể ghi ảnh 115°. Ngoài ra, Xiaomi cũng đã hợp tác với Leica để tạo ra một hệ thống chụp ảnh siêu màu. Chất lượng hình ảnh kép của Leica cao hơn 25% so với khả năng bắt màu của thế hệ trước. Vì vậy, nó có thể ghi lại những cảnh trong thế giới thực nhiều màu sắc hơn, đặc biệt là khi chụp cảnh hoàng hôn, cầu vồng, v.v.

Hiệu năng

Như chúng ta đang nói về một chiếc điện thoại thông minh cao cấp, Xiaomi 13 Pro không có lý do gì để lo lắng về điều gì. Nó đi kèm với chip Snapdragon 8 Gen 2 giống như người anh em của nó. Ngoài ra, nó cũng có thông số lưu trữ LPDDR 5X + UFS 4.0. Điều này có nghĩa là điện thoại nhanh hơn bao giờ hết. Trong các thử nghiệm khác nhau, điện thoại này vượt trội hơn iPhone 14 Pro Max về tốc độ khung hình và khả năng kiểm soát nhiệt độ.

Mi 13 Pro lần đầu tiên hỗ trợ giao thức Wi-Fi 6 mới, 4K QAM và khả năng tăng tốc mạng WLAN 5GHz kép. Trên thực tế, nó có tốc độ tối đa là 4,3Gbps. Đồng thời, mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống phụ Wi-Fi giảm tới 30%. Viên pin lớn 4820mAh tích hợp, cùng với chip G1 đang phát triển, có thời lượng sử dụng là 1,29 ngày. Do đó, điện thoại này tồn tại lâu hơn iPhone 14 Pro Max yêu thích của bạn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng