Bạn đã xem

Vì sao iPhone cấu hình thấp giá cao vẫn được ưu chuộng hơn Android?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 14/06/2023

Điều này có thể khiến Fan android cảm thấy khó chịu nhưng đây hoàn toàn là sự thật. iPhone vẫn có thể hoạt động khá ổn định trong 3 đến 4 năm. Điển hình như iPhone Xs Max vẫn được người dùng săn đón khá nhiều mặc dù đã 5 năm tuổi.

 

Vì sao iPhone cấu hình thấp giá cao vẫn được ưu chuộng hơn Android?

 

 

Đầu tiên hãy nhìn vào giá bán và cấu hình của Android, thì rõ ràng iPhone là một thiết bị cấu hình thấp giá cao. Để sở hữu iPhone 14 Pro Max phiên bản 512GB thì bạn cần bỏ thêm 4.7 triệu đồng so với bộ nhớ 128GB. Trong khi đó, với xiaomi 13 Ultra là 4.2 triệu đồng cho phiên bản 1TB và phiên bản thấp nhất đã là 256GB.

 

 

Ngoài ra thì, con chip Apple A16 Bionic cũng không quá nổi bật khi so sánh với Snapdragon 8 gen 2, chúng đều có CPU rất mạnh. GPU không quá chênh lệch. Tuy nhiên A16 Bionic có sự hỗ trợ từ hệ thống độc quyền của Apple nên mang đến nhiều ưu điểm hơn.

 

 

Nhưng có một thứ mà iPhone vượt trội hơn Android, đó là bảo toàn giá trị. Mặc dù việc mua một iPhone là tương đối đắt đỏ, nhưng xét trên chi phí sử dụng trung bình cho dù là 3 hay 5 năm, thì iPhone thậm chí sẽ thấp hơn khá nhiều so với các điện thoại Android cao cấp. Kèm theo độ ổn định và được hỗ trợ phần mềm cho các thiết bị thì Apple làm quá tốt.

 

Bạn sẽ chọn mua iPhone hay Android?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng