Bạn đã xem

Trung Quốc lại dẫn đầu - ZTE hoàn thành thử nghiệm quan trọng mạng 6G

Nguyễn Tuấn Kiệt | 30/11/2022

Sự phát triển của một mạng mới mất vài năm. Chẳng hạn, trong khi 4G ra mắt công chúng vào năm 2009, thì phải mất 10 năm nữa 5G mới ra mắt vào năm 2019. Trên thực tế, sự phát triển của mạng di động cần sự hợp tác giữa các công ty khác nhau.

 

Trung Quốc lại dẫn đầu - ZTE hoàn thành thử nghiệm quan trọng mạng 6G

 

 

Hầu hết các công nghệ hàng đầu trong mạng di động đều đến từ Mỹ, Trung Quốc hoặc Châu Âu. Các công ty từ các khu vực này cần gắn thẻ để đạt được mạng di động thế hệ tiếp theo nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng ta đều biết điều gì đã xảy ra với mạng 5G . Trung Quốc vượt lên dẫn trước và Mỹ không thấy “Vui”. Tại một số thời điểm, cựu Tổng thống Trump đã công khai bày tỏ sự tức giận của mình rằng các công ty Mỹ đã không làm đủ. Với lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với một số công ty Trung Quốc, sẽ có sự gián đoạn hợp tác trong một số lĩnh vực.

 

Nhiều công ty Mỹ và thậm chí châu Âu không thể kinh doanh hoặc chia sẻ ý tưởng với các công ty Trung Quốc. Điều này là do lệnh cấm này. Vì vậy, họ phải tự làm việc. Điều này có thể khiến việc phát triển mạng 6G mất nhiều thời gian hơn.

 

Tuy nhiên, giống như với 5G, Trung Quốc lại dẫn đầu với mạng 6G. Dưới sự hướng dẫn của MIIT, Nhóm xúc tiến IMT-2030 (6G) đã tổ chức thử nghiệm khái niệm về công nghệ 6G. ZTE tham gia năm cuộc thử nghiệm mạng 6G. Trong thử nghiệm, ZTE là đóng góp một phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ khác nhau của 6G. Công ty cũng đã đầu tư rất nhiều nhân lực và nguồn lực cho cuộc thử nghiệm này.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng