Bạn đã xem

Trung Quốc đang mở rộng lênh cấm iPhone trên nhiều tỉnh

Nguyễn Tuấn Kiệt | 17/12/2023

Vào tháng 9, Tạp chí Phố Wall đã đưa tin rằng các cơ quan chính phủ trung ương của Trung Quốc đã cấm nhân viên mang iPhone vào văn phòng và cấm họ sử dụng thiết bị này để gọi điện và làm nhiệm vụ liên quan đến công việc.

 

Trung Quốc đang mở rộng lênh cấm iPhone trên nhiều tỉnh

 

 

Câu chuyện được xuất bản chỉ vài ngày sau khi nhà sản xuất Trung Quốc Huawei khiến cả thế giới choáng váng khi công bố Mate 60 Pro, chiếc điện thoại đầu tiên được ra mắt bởi Huawei với chipset 5G Cortex tự chế trong ba năm do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với công ty này.

 

 

Mặc dù lệnh cấm iPhone ban đầu chỉ giới hạn cho nhân viên của các cơ quan chính phủ ở Bắc Kinh và Thiên Tân, một báo cáo mới của Bloomberg tuyên bố rằng Trung Quốc đã mở rộng lệnh cấm phạm vi rộng của lệnh cấm trong điều đang được mô tả là "một bước tiến lớn." Giờ đây, các cơ quan chính phủ ở tám tỉnh trở lên đã cấm iPhone ở cả văn phòng và nhân viên sử dụng cho công việc chính thức.

 

Chính phủ Trung Quốc muốn những người làm việc trong các văn phòng cơ quan chính phủ trung ương sử dụng điện thoại thông minh do các nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc sản xuất.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng