Bạn đã xem

TOP 3 TÍNH NĂNG MỚI TUYỆT VỜI CỦA MIUI 14

Nguyễn Tuấn Kiệt | 13/12/2022

Thương hiệu Trung Quốc, Xiaomi sẽ tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm mới vào lúc 19:00 ngày 11 tháng 12. Tại sự kiện này, công ty sẽ chính thức ra mắt dòng Xiaomi 13 cũng như giao diện Android mới, MIUI 14. Dòng Xiaomi 13 mới sẽ là điện thoại di động hàng đầu đầu tiên đi kèm với hệ thống MIUI 14. Mặc dù hệ thống mới này mang đến một số nâng cấp, nhưng một số nâng cấp thật tuyệt vời và nổi bật. Dưới đây là top 3 tính năng tuyệt vời mà hệ thống MIUI 14 sẽ mang lại.

 

TOP 3 TÍNH NĂNG MỚI TUYỆT VỜI CỦA MIUI 14

 

 

1. CÔNG CỤ PHOTON MIUI 14

Xiaomi đã giới thiệu công cụ photon để giúp tăng tốc các ứng dụng của bên thứ ba. Bất kỳ ứng dụng nào bạn tải xuống từ bất kỳ nguồn nào đều có thể có tốc độ tốt hơn nhiều với hệ thống MIUI 14 mới. Công cụ photon tối ưu hóa sâu vào nhân Linux và mang lại trải nghiệm mượt mà chưa từng có cho người dùng MIUI. Một poster chính thức tiết lộ công cụ photon MIUI 14 tiết lộ rằng các ứng dụng của bên thứ ba có thể tăng 88% độ mượt mà. Hơn nữa, tính năng này cũng sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng từ các ứng dụng tới 16%. Sẽ thật tuyệt khi cảm nhận được những thay đổi mà tính năng mới này sẽ mang lại. Chúng ta cũng có thể dễ dàng so sánh tốc độ của các ứng dụng trên điện thoại Xiaomi có MIUI 14 và một ứng dụng không có.

 

 

Người đứng đầu bộ phận phát triển MIUI, Jia Fan tuyên bố rằng MIUI 14 sẽ có bốn tính năng chính. Hệ thống này sẽ đi kèm với ít ứng dụng được cài đặt sẵn hơn. Nó cũng sẽ mang lại nhiều tính năng thiết thực hơn cũng như một thiết kế mới. Ngoài ra, hệ thống sẽ ổn định hơn với trải nghiệm mượt mà. Công ty Trung Quốc cũng đã phát hành logo chính thức cho MIUI 14. Logo này đi kèm với khẩu hiệu “Forge new life”.

 

2. ULTRA-PURE SYSTEM

Một tính năng rất hay và có lẽ là hấp dẫn nhất của hệ thống MIUI 14 là “ULTRA-PURE SYSTEM”. Theo báo cáo, người dùng có thể xóa tất cả các ứng dụng mặc định chỉ để lại những ứng dụng cơ bản. Chỉ những ứng dụng rất liên quan như cuộc gọi điện thoại, tin nhắn kiểm tra, đồng hồ và cửa hàng ứng dụng mới có thể tồn tại trên điện thoại. Điều này có thể làm cho điện thoại di động rất nhẹ và trôi chảy. Điều mà không thể lại được ở các phiên bản MIUI 13 trở xuống.

 

 

Giải phóng hệ thống cũng có nghĩa là giảm yêu cầu bộ nhớ. Người dùng có thể kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng bộ nhớ của các ứng dụng và dịch vụ hệ thống. Điều này cũng sẽ giải phóng bộ nhớ khởi động càng nhiều càng tốt. Theo Lei Jun, CEO của Xiaomi, người dùng hiện có quyền chọn ứng dụng nào còn lại trên thiết bị của họ. Ngoài tám ứng dụng cần thiết, tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn khác đều có thể bị xóa.

 

3. CÁC BIỂU TƯỢNG CÓ THỂ THAY ĐỔI

Một tính năng rất hay khác của hệ thống MIUI 14 là hỗ trợ các biểu tượng lớn có thể thay đổi. Các biểu tượng trên màn hình nền mà bạn quen thuộc nhất có thể lớn hơn và đẹp hơn. Kích thước mới làm cho bố cục màn hình nhiều màu sắc hơn. Có báo cáo rằng MIUI 14 hỗ trợ các biểu tượng và widget mới có thể tùy chỉnh.

 

 

Hệ thống cũng sẽ mang đến các thư mục lớn. Do đó, những người dùng luôn muốn ít biểu tượng hơn nhưng lớn hơn trên màn hình của họ giờ đây có thể có chúng. Nói một cách đơn giản, MIUI 14 cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chọn. Ngoài ra, MIUI 14 còn hỗ trợ trang trí thú cưng bằng hoa.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng