Bạn đã xem

Tần số quét màn hình càng cao chơi game càng mượt

Nguyễn Tuấn Kiệt | 08/05/2023

Tần số quét màn hình hay tốc độ làm tươi màn hình là cụm từ đã quá quen thuộc với chúng ta. Vậy bạn có thực sự đã hiểu rõ về công dụng của nó hay chưa? Có nên mua điện thoại có tần số quét cao? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

 

 

Tần số quét màn hình là số lượng hình ảnh xuất hiện trên màn hình trong một giây. Đây được xem là một cách dùng để đánh giá độ mượt mà của màn hình điện thoại khi thao tác.

 

 

Tần số quét màn hình càng cao, thì chất lượng hình ảnh hiển thị hay thao tác càng được thực hiện một cách mượt mà. Thông thường, tần số quét màn hình cơ bản trên màn hình điện thoại là 60Hz. Nhưng hiện nay, con số này đã tăng lên 90Hz, 120Hz, thậm chí 144Hz...

 

 

Thực chất tần số quét màn hình là số khung hình trên một giây. Ví dụ: Màn hình 60hz là 60 khung hình trên giây, Màn hình 120Hz là 120 khung hình trên giây... Vì vậy, điện thoại không có tần số quét màn hình cao cũng không cần quá lo lắng, ngược lại nếu được hỗ trợ thì đây là một điểm cộng cho sản phẩm. Bởi vì giờ đây, để sở hữu một chiếc điện thoại có tần số quét cao là không quá khó.

 

Tóm lại màn hình có tần số quét cao mang lại cho người dùng những trãi nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt là game thủ, người cần nhiều thao tác trên màn hình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc điện thoại có cần tần số quét cao?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng