Bạn đã xem

Tạm biệt iPhone Mini: đâu là những lý do khiến Apple khai tử dòng iPhone Mini

Nguyễn Tuấn Kiệt | 14/09/2022

Như vậy là Apple đã chính thức ngừng sản xuất dòng iPhone Mini. Thông tin chính xác đã được Apple công bố ở sự kiện ra mắt iPhone mới. Không có iPhone 14 mini, thay vào đó là một các tên mới iPhone 14 Plus (có màn hình lớn hơn). Vậy, vì sao Apple lại quyết định khai tử dòng iPhone này chỉ sau 2 năm sản xuất. Hãy cùng mính tìm hiểu

 

Những lý do cho việc ngừng sản xuất iPhone Mini

 

 

IPhone Mini là dòng sản phẩm mới, được ra mắt gần đây. Nó xuất hiện lần đầu vào tháng 10/2020 trong bộ 12 Series. Máy có thiết kế nhỏ, nhẹ và có thời lượng pin khá tốt. Sản phẩm ra mắt dành cho người dùng thích sự nhỏ gọn. Nhưng, nhường như Apple đã không thành công.

Lý do đầu tiên đơn giản chỉ là các tính năng không hoạt động tốt giống như những chiếc iPhone lớn hơn. Nó không có cùng chất lượng camera, sức mạnh xử lý hoặc kích thước màn hình như iPhone.

Lý do thứ hai là chi phí sản xuất một chiếc iPhone mini đắt hơn so với những chiếc iPhone lớn. Điều này là do kích thước của các linh kiện được sử dụng trong iPhone mini phải được thiết kế nhỏ hơn.

Cuối cùng, Apple có thể đơn giản nhận ra rằng là nhu cầu sử dụng đối với iPhone mini là không quá cao so với số lượng máy sản xuất hay nói cách khác là không đạt được hiệu quả trong doanh thu. Mặc dù vẫn nhận được khen ngợi từ một bộ phận người dùng nhưng chiếc điện thoại này không được đón nhận nhiều như các mẫu điện thoại khác của Apple.

Tổng kết, việc ngừng sản xuất iPhone mini được cho là một quyết định khó khăn đối với Apple, nhưng đồng thời nó cũng có ý nghĩa lớn nếu được nhìn từ góc độ kinh doanh.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng