Bạn đã xem

Tại sao không nên tắt cập nhật ứng dụng tự động trên điện thoại

Chí Thức | 03/09/2023

Điện thoại Android và iPhone được bật cập nhật ứng dụng tự động vì lý do
làm chính đáng. Đây là lý do tại sao bạn không nên vô hiệu hóa nó.

1. Điện thoại của bạn sẽ tiết kiệm hơn

Một ứng dụng có thể được bảo vệ hoàn toàn khỏi các ổ bảo mật và khai thác thác khi nó mới. Nhưng các cách khai thác và kho mỏ mới có thể xuất hiện theo thời gian. Ứng dụng nhà phát triển sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề mới này và đưa ra các bản cập nhật ngay khi chúng có sẵn.

Bạn cần cài đặt bản cập nhật mới này để bảo mật thiết bị của mình trong trường hợp bất kỳ trình phát độc hại nào quyết định lợi ích của hoạt động khai thác thác hiện có. Các bản vá bảo mật rất quan trọng trong việc ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào hệ thống và ứng dụng suốt đêm. Tắt tính năng tự động cập nhật cập nhật và bạn sẽ có cơ hội bỏ lỡ những lỗi sửa lỗi quan trọng này.

2. Lỗi không được sửa

Một số tính năng trên một ứng dụng nhất định có thể không hoạt động như mong đợi. Nếu một số lượng lớn người dùng ứng dụng gặp phải những lỗi này, nhà phát triển sẽ gỡ lỗi mã hóa của họ để tìm ra nguyên nhân cốt lõi, giải quyết và gửi bản cập nhật ứng dụng tương ứng trên cửa hàng ứng dụng.

3. Ứng dụng có thể không tương thích

Giống như ô tô, các ứng dụng cần được bảo trì thường xuyên để hoạt động tốt nhất. Những thay đổi lớn như hệ điều hành cập nhật có thể ảnh hưởng đến cách chạy ứng dụng cũ. Vì lý do này, các nhà phát triển luôn phải điều chỉnh ứng dụng của mình để cải thiện hiệu suất và độ ổn định.

Các nhà phát triển cũng sẽ tiếp tục cố gắng tìm cách ứng dụng để họ chạy mượt hơn và nhanh hơn thúc đẩy trải nghiệm người dùng tốt hơn hoặc tiêu hao pin chậm hơn. Có phiên bản ứng dụng mới nhất trên thiết bị của bạn có nghĩa là hầu hết các ứng dụng của bạn sẽ chạy tốt hơn trước đây.

4. Bạn sẽ bỏ lỡ các tính năng mới

Các nhà phát triển có thể tìm ra những cách mới để làm cho ứng dụng hoạt động tốt hơn theo thời gian. Họ có thể loại bỏ những tính năng không cần thiết, cải thiện những tính năng hiện có hoặc bổ sung những tính năng hoàn toàn mới giúp ứng dụng tốt hơn nhiều. Họ cũng có thể thiết kế lại nó để trông đẹp hơn hoặc dễ sử dụng hơn.

Bạn sẽ có thể tận dụng những lợi ích của những thay đổi đó ngay khi chúng có sẵn khi bạn bật cập nhật ứng dụng tự động.

5. Bạn có thể không sử dụng được các tính năng mới nhất của hệ điều hành

Trải nghiệm iOS và Android qua các bản cập nhật or hàng năm. Các bản cập nhật hệ thống điều hành này thường đi kèm với các tính năng mới và cải tiến, đồng thời các ứng dụng cũ hơn có thể không sử dụng được các tính năng mới của hệ điều hành trừ khi nhà phát triển thực hiện những thứ đó thay thế cần thiết phải thay đổi đối với họ.

Nếu bạn cập nhật hệ điều hành của mình, việc bật cập nhật tự động có nghĩa là ứng dụng của bạn sẽ được ưu tiên hóa ngay khi các nhà phát triển công việc phát triển trên chúng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng