Bạn đã xem

TẠI SAO APPLE LẠI LOẠI BỎ JACK CẮM TAI NGHE 3.5mm?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 25/08/2022

Tháng 1 năm 2016, Apple đã gây chấn động thế giới với quyết định bất ngờ khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi những sản phẩm của họ. Khi Apple quyết định bỏ giắc cắm tai nghe đối với iPhone 7, có vẻ như tất cả đã chấm hết. Nhưng, tính đến thời điểm hiện tại APPLE lại cho thấy đó là một quyết định đúng đắn của họ.

 

 

Apple đã được gì từ việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm ?

 

 

     Đầu tiên, họ tăng doanh thu nhờ bán được nhiều sản phẩm AirPods(Tai nghe không dây). Việc không có jack cắm tai nghe, người tiêu dùng sẽ lựa chọn những chiếc tai nghe không dây. Động thái này đã mang lại sự thành công vượt bật cho AirPods ngày nay…

 

     Với chất lượng âm thanh cho ra tốt hơn so với những chiếc tai nghe truyền thống, hay độ tiện dụng của nó mang lại mà đại đa số người dùng vẫn lựa chọn tai nghe không dây ngay cả khi giá của nó là khá đắt.

 

 

     Kế đến, việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm đã giúp mở rộng không gian bên trong máy. Bằng chứng là việc iPhone 7, 7 Plus đã có viên pin lớn hơn so với thế hệ trước. So với iPhone 6s thì iPhone 7 có viên pin lớn hơn 14%.

 

     Ngoài ra việc có nhiều không gian hơn đã giúp iPhone 7 sở hữu đến 2 camera được trang bị tính năng OIS. Điều mà từ iPhone 6 trở xuống không làm được.

 

 

     Cuối cùng, một lý do được cho là khá hợp lý đó chính là khả năng chống nước của iPhone 7,7Plus tốt hơn so với thế hệ trược. Việc bỏ tai nghe 3.5 mm đã loại bỏ đi một cổng dễ dàng bị thấm nước nhất nhờ vậy mà iPhone 7, 7 Plus cũng có thể chống nước tốt hơn.

 

     Tổng kết, việc Apple quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm đã mang lại khá nhiều lợi ích tuy có những hạn chế nhưng ảnh hưởng không quá nhiều đến Apple và người tiêu dùng. Nhìn vào thời điểm hiện tại, các hãng điện thoại cũng đã bắt đầu loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Điều mà họ cho là vô lý nhưng bây giờ vẫn thực hiện đã đủ chứng minh quyết định của Apple là đúng đắn…

 

                                                                                         by Nguyễn Tuấn Kiệt - Hoàng Anh Mobile

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng