Bạn đã xem

Sửa lỗi cảm biến tiệm cận của iPhone không hoạt động

Chí Thức | 06/09/2023

Tất cả các điện thoại thông minh hiện đại đều có cảm biến tiệm cận, giúp phát hiện khi khuôn mặt của bạn hoặc bất kỳ vật thể nào ở gần nó. Những cảm biến này rất hữu ích để tiết kiệm năng lượng và ngăn chặn việc vô tình chạm vào khi đang gọi điện thoại bằng cách tắt màn hình.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để kiểm tra xem nó có hoạt động không:

  • Thực hiện cuộc gọi điện thoại thử nghiệm và đảm bảo cuộc gọi không phát ra loa. Dùng lòng bàn tay che nửa trên của màn hình.
  • Nếu không muốn thực hiện cuộc gọi, bạn có thể gửi ghi chú thoại cho ai đó trên iMessage hoặc WhatsApp và đưa điện thoại lên tai để xem màn hình có tắt hay không.

1. Làm sạch nửa trên của màn hình

Thủ phạm rất có thể là bụi bẩn tích tụ ở nửa trên màn hình của bạn, khiến bộ phát hoặc cảm biến khó hoạt động. Bạn sẽ gặp phải vấn đề này nếu bạn có làn da đổ mồ hôi hoặc nhờn.

Mặc dù bạn có thể thử lau nhanh áo sơ mi hoặc một số loại vải khác, nhưng điều tốt nhất bạn nên làm là vệ sinh iPhone đúng cách . Sử dụng một miếng vải ẩm, không có xơ và lau nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng vết bẩn theo một hướng.


2. Khởi động lại ứng dụng đích hoặc iPhone của bạn

Nếu bạn nhận thấy cảm biến tiệm cận vẫn không hoạt động sau khi vệ sinh màn hình, thì đó có thể là do ứng dụng (như WhatsApp hoặc ứng dụng Điện thoại) hoặc iOS hoạt động không đúng cách.

Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại ứng dụng trước. Chỉ quay lại Màn hình chính là chưa đủ; bạn phải mở Trình chuyển đổi ứng dụng (tìm hiểu cách thực hiện trong hướng dẫn cơ bản về điều hướng trên iPhone của chúng tôi ) và vuốt lên trên bản xem trước của ứng dụng mục tiêu. Mở lại ứng dụng và thử sử dụng cảm biến tiệm cận. Bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone của mình để có biện pháp khắc phục tốt hơn.

3. Đảm bảo iPhone của bạn được cập nhật

Là một phần mở rộng của sự cố phần mềm, cảm biến độ gần của iPhone của bạn có thể hoạt động do lỗi iOS. Cách duy nhất để loại trừ hoàn toàn khả năng đó là cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất hiện có.

Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm và để điện thoại quét các bản cập nhật. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào xuất hiện, hãy chọn Tải xuống và cài đặt .

4. Tháo miếng bảo vệ màn hình

Bạn phải quay lại vấn đề phần cứng nếu việc cập nhật iPhone không hoạt động. Và trong nhiều trường hợp, thứ ngăn cảm biến tiệm cận của bạn hoạt động là tấm bảo vệ màn hình không vừa vặn.

Mặc dù tốt nhất bạn nên đưa nó cho chuyên gia trước, nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể tự mình tháo miếng bảo vệ màn hình điện thoại của mình một cách an toàn .

Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về cách thực hiện:

  1. Làm mềm lớp keo dính trên màn hình bằng máy sấy tóc.
  2. Chọn các cạnh bằng thẻ tín dụng (hoặc thứ gì đó mỏng và chắc chắn).
  3. Nhẹ nhàng làm việc theo cách của bạn cho đến khi tháo đủ lớp bảo vệ.
  4. Kéo miếng bảo vệ màn hình ra.
  5. Hãy kiểm tra cảm biến tiệm cận để xem điều đó có giúp ích gì không. Nhưng nếu bạn vẫn không gặp may, bạn có lựa chọn cuối cùng.

5. Mang điện thoại của bạn đến nơi sửa chữa uy tín

Đôi khi, sự cố có thể lớn hơn lỗi phần mềm hoặc thứ gì đó chặn cảm biến. Nó chính thức vượt quá mức lương của bạn và đã đến lúc mang điện thoại của bạn đến người có thể mở nó ra nếu cần.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng