Bạn đã xem

Sony Xperia 1 V: Ra mắt, mọi thứ bạn cần biết

chí thức | 14/05/2023

Có một chiếc flagship mới của Sony với một chiếc máy ảnh hoàn toàn mới - đây là thông số kỹ thuật, giá cả và tất cả các chi tiết.

Ngày nay, Sony có một chiến lược cấu trúc hơn nhiều cho điện thoại của mình so với vài năm trước. Công ty đã chuyển từ các biệt danh đặt tên Xperia Z, Xperia XZ, Xperia M vào năm 2019 sang Xperia 1, Xperia 5 và Xperia 10, đơn giản hóa mọi thứ và làm cho việc cung cấp dễ hiểu hơn nhiều.

Về giá cả, các thiết bị Xperia 1 chưa bao giờ rẻ. Xét cho cùng, chúng là mẫu siêu hàng đầu của Sony, cạnh tranh với những đối thủ như Samsung Galaxy S23 Ultra và trên thực tế, Xperia 1 IV đắt hơn S23 Ultra. Nó bắt đầu từ £1299 ở Anh và khoảng $1500 ở Mỹ. Đối với Sony Xperia 1 V, giá chính xác vẫn chưa được tiết lộ, mặc dù Sony cho biết nó sẽ có giá khoảng £1299 tại Anh. Hiện tại, giá của Mỹ vẫn chưa được tiết lộ.

Sony Xperia 1 V trông rất giống với người tiền nhiệm của nó. Đó cũng là trường hợp của Xperia 1 IV so với Xperia 1 III, vì vậy đây là thiết kế mà Sony đã áp dụng kể từ lần lặp lại đầu tiên của thiết bị Xperia 1 và nó gắn bó với nó. Xperia 1 V cũng gần giống với Xperia 1 iV về mặt kích thước, chỉ dày hơn 0,1mm nhưng trọng lượng giảm khoảng 8g.

Vẫn giữ nguyên thiết kế cao và hẹp quen thuộc với các cạnh phẳng, với cảm biến vân tay ở bên cạnh thay vì dưới màn hình và cụm camera hình viên thuốc tinh tế ở góc trên cùng bên trái của mặt sau - một tính năng khác mà chúng tôi đã thấy trên Sony điện thoại trong một số năm nay.

Màn hình ở phía trên và phía sau là các viền nhỏ và mỏng, đồng thời USB-C được tập trung ở dưới cùng của thiết bị, trong khi nút chụp ảnh chuyên dụng cũng được giữ lại cho Xperia 1 V - điều mà những người hâm mộ Xperia đã quen thuộc. Lại có giắc cắm tai nghe 3,5 mm như trên Xperia 1 iV và nút Trợ lý Google đã bị loại bỏ trên Xperia 1 iV đã không quay trở lại với Xperia 1 V.

Màn hình Sony Xperia 1 V

Sony Xperia 1 V đi kèm với màn hình 6,5 inch, giống như những gì người tiền nhiệm của nó cung cấp. Đó là màn hình OLED phẳng và nó tiếp tục cung cấp tỷ lệ khung hình 21:9 đặc trưng mà chúng tôi đã mong đợi từ các thiết bị cầm tay Sony Xperia trong vài năm nay.
Độ phân giải 4K đã là đặc trưng của điện thoại Xperia 1 kể từ khi nó được công bố - và Xperia XZ Premium ra mắt trước đó - khiến nó trở nên tuyệt vời khi xem phim Ultra HD, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tính năng này cũng xuất hiện trên mẫu máy thế hệ thứ năm. Ngoài ra còn có tốc độ làm mới 120Hz.


Sony có mối quan hệ lâu dài với Qualcomm nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi Xperia 1 V chạy trên chipset Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất. Có hỗ trợ RAM 12GB, cùng với dung lượng lưu trữ 256GB, mặc dù Xperia 1 V cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 1TB, điều rất hiếm đối với các điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay. Bạn sẽ không tìm thấy hỗ trợ thẻ nhớ microSD trên các thiết bị Samsung Galaxy S23, thiết bị Pixel 7 của Google hoặc thiết bị iPhone 14 của Apple.

Về dung lượng pin, Xperia 1 V có viên pin 5000mAh, giống với Xperia 1 iV. Có sạc nhanh 30W và sạc không dây.

Máy ảnh Sony Xperia 1 V


Hệ thống 3 camera sau:
Chính: 52MP, 1/1.53in, f/1.9, OIS
Siêu rộng: 12MP, 1/2.5in, f/2.2
Thu phóng: 12MP, 1/3.5in, f/2.3-2.8, 85-125mm, OIS
Mặt trước: 12MP, 1/2.9in
Bạn sẽ thấy rằng Xperia 1 V vẫn giữ nguyên các tính năng của các mẫu trước đó, do đó, có rất nhiều điều khiển thủ công giống như máy ảnh Alpha của Sony, đồng thời cung cấp cho bạn những thứ như chụp liên tục tốc độ cao, Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực, v.v. .

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng