Bạn đã xem

So Sánh Xiaomi 12T Và Xiaomi 12T Pro Cái Nào Tốt Hơn?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 15/10/2022

Dòng 12T của Xiaomi sẽ sớm được bán và những mẫu này dường như là những vị vua mới. Chúng có chipset hiệu suất cao, thiết kế thời trang và cảm biến máy ảnh sẽ cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời. So với các đối thủ, dòng Xiaomi 12T mới bộc lộ rõ ​​những điểm khác biệt của mình. Nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại thông minh ngay bây giờ, bạn có thể chọn một trong những siêu phẩm mới là Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro.

Nhưng có nhiều câu hỏi được đặt ra: Sự khác biệt giữa Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro là gì? Những tính năng nào không thể trải nghiệm nếu mua Xiaomi 12T chứ không phải Xiaomi 12T Pro? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh chi tiết Xiaomi 12T với Xiaomi 12T Pro.

 

So sánh Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro cái nào tốt hơn?

 

Màn hình

 

 

Chất lượng màn hình là một yếu tố đáng chú ý. Nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, từ trải nghiệm xem phim cho đến thời lượng pin. Về mặt hiển thị, cả hai thiết bị đều sử dụng tấm nền AMOLED 6,67 inch độ phân giải 1,5K hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz. Các tấm nền có các tính năng như HDR 10+, Dolby Vision được bảo vệ bởi Corning Gorilla Victus. Vì chúng sử dụng cùng một màn hình nên cả Xiaomi 12T và Xiaomi 12T đều mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

 

Thiết kế

Thiết kế của một thiết bị là vô cùng quan trọng đối với người dùng. Họ không bao giờ thích những thiết kế thô và nặng. Người dùng tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh mang lại cảm giác sử dụng tốt. Xiaomi 12T series có độ dày 8,6mm và trọng lượng chỉ 202 gram, có ba camera ở mặt sau.

Trong khi mở khóa vân tay đã được tích hợp vào nút nguồn ở thế hệ trước thì lần này nó được đặt dưới màn hình. Sẽ rất vui nếu thấy sự thay đổi như vậy trong các mẫu xe mới. Nhiều người dùng đang nói về việc đầu đọc dấu vân tay bị hỏng sau vài tháng. Xiaomi 12T series sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Dòng máy này có 3 tùy chọn màu là Xanh, Đen và Xám đang chờ người dùng tự mua. Vì các tính năng thiết kế giống nhau nên cả hai sản phẩm không có sự khác biệt.

Camera

 

 

Ở mặt sau của các thiết bị là cụm ba camera. Đã có sự chênh lệch giữa Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro. Trong khi 12 T Pro đi kèm với ISOCELL HP1 200MP. Điện thoại thông minh Xiaomi đầu tiên sử dụng cảm biến camera 200MP là Xiaomi 12T Pro. Ống kính độ phân giải cao này có kích thước cảm biến 1 / 1,28 inch và điểm ảnh 0,64µm. Còn Xiaomi 12T chỉ sử dụng ISOCELL HM6 108MP (OIS). Ống kính kết hợp khẩu độ F1.6 và kích thước cảm biến 1 / 1.67 inch. Giá trị khẩu độ rất quan trọng khi chụp vào ban đêm. Nếu bạn mua một chiếc điện thoại thông minh có khẩu độ thấp, bạn có thể chụp những bức ảnh rất tốt vào ban đêm. Bởi vì cảm biến có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn vào nó. Rõ ràng là kích thước của cảm biến có ảnh hưởng đến điều này.

Rõ ràng, với thông số camera ấn tượng thì Xiaomi 12T Pro đã thể hiện sự vượt trội của mình so với Xiaomi 12T.

Hiệu năng

 

 

Bây giờ chúng ta sẽ phân tích hiệu năng Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro khi mà cả hai thiết bị đều được cung cấp bởi chipset ấn tượng. Xiaomi 12T Pro có Snapdragon 8Gen1+, trong khi Xiaomi 12T sử dụng chipset Dimensity 8100 Ultra. Chipset Dimensity 8100 Ultra của MediaTek nổi bật với hiệu suất cực cao bền vững và tiết kiệm điện năng, sử dụng lõi Cortex-A78 tốt nhất, với GPU Mali G610 6 lõi. Snapdragon 8Gen1+ là phiên bản làm mới của Snapdragon 8Gen1. Chipset này, có thể đạt tốc độ xung nhịp cao hơn, được sản xuất với tiến trình tiên tiến. Nó sử dụng CPU mới nhất và GPU là Adreno 730.

Dimensity 8100 là chipset thấp hơn so với Dimensity 8100 9000 về mặt phân khúc. Dimensity 9000 là đối thủ cạnh tranh của Snapdragon 8Gen1. Tất cả các vấn đề gặp phải trong Snapdragon 8Gen1 đã được giải quyết trong Snapdragon 8Gen1+. Snapdragon 8Gen1+ là một chipset tốt hơn nhiều so với Dimensity 9000. Với điều này, bạn có thể đạt được kết quả sau. Thực tế là Xiaomi 12T Pro sẽ hoạt động tốt hơn một chút so với Xiaomi 12T. Nhưng nếu chúng ta phải chọn ra người chiến thắng thì chắc chắn là Xiaomi 12T Pro.

Trên đây là những phân tích về mặt thông số, giúp bạn có những thông tin hữu ích để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng