Bạn đã xem

Samsung Galaxy S23 Ultra vs Note 20 Ultra: Có nên nâng cấp?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 14/02/2023

Galaxy Note 20 Ultra được cho là chiếc điện thoại Note cuối cùng của Samsung và trong khi nhiều người nghĩ rằng điều đó có nghĩa là sự kết thúc của những chiếc flagship sử dụng bút S Pen, thì Samsung đã cho chúng ta một bất ngờ và hồi sinh dòng sản phẩm này dưới một cái tên khác.

 

Samsung Galaxy S23 Ultra vs Note 20 Ultra: Có nên nâng cấp?

 

Thiết kế mới nhưng không vượt trội

 

S23 Ultra rõ ràng có bóng dáng của Galaxy Note. Nó rộng hơn nhiều so với điện thoại thông thường của bạn, có các góc sắc nét và có bút S Pen bên trong. Cấu trúc hầu hết giống nhau, một lớp kính và nhôm, nhưng S23 Ultra sử dụng kính Gorilla Glass Victus 2 mới hơn để cải thiện khả năng chống rơi, trong khi Note 20 Ultra sử dụng thế hệ đầu tiên của loại kính đó.

 

 

Cả hai đều có cùng xếp hạng chống nước và bụi IP68. Nhưng cầm nó trên tay, bạn sẽ nhận thấy trọng lượng của S23 Ultra nặng hơn so Note 20 Ultra. Do đó kiểu máy mới hơn sẽ kém thoải mái hơn một chút khi bỏ vào túi của bạn. Các nút được đặt theo cùng một cách, nguồn và âm lượng nằm ở phía bên tay phải và bạn không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên cả hai điện thoại này.

 

 

S23 Ultra đi kèm với màn hình AMOLED mới hơn và được cải tiến. Nó thực sự chỉ là một chiếc smidgen nhỏ hơn, ở mức 6,9 inch so với 6,8 inch, nhưng bạn có thể sẽ không nhận thấy điều đó.

 

Hiệu năng mạnh mẽ độc quyền

 

Trên Note 20 Ultra, bạn có hai phiên bản bộ xử lý là Snapdragon và Exynos kém hơn. Nhưng giờ đây, Snapdragon 8 Gen 2 bên trong S23 Ultra là một cải tiến lớn. Đó là bước nhảy vọt thế hệ lớn nhất về bộ vi xử lý trong vài năm qua và bạn có thể nói rằng sự khác biệt so với Note 20 Ultra cũ hơn.

 

 

Điều đáng nói là mẫu cơ sở Note 20 Ultra đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ trên bo mạch, trong khi S23 Ultra có dung lượng lưu trữ gấp đôi ở mẫu cơ sở, đây là một bản nâng cấp rất có ý nghĩa.

 

Camera 200Mp siêu khủng

 

Cải tiến lớn chắc chắn là cảm biến camera chính 200MP hoàn toàn mới mà Samsung hiện đang sử dụng.Trong khi Note sử dụng một camera zoom 5X duy nhất thì S23 Ultra có hai camera zoom, một ở mức zoom 3X và một camera chụp ảnh xa bằng kính tiềm vọng 10X khác.

 

 

Vào ban ngày, thay đổi lớn chỉ xảy ra với dải động và màu sắc vì S23 Ultra có dải động rộng hơn nhiều so với Note 20 Ultra. Các điểm nổi bật thường bị mất trên Note 20 Ultra như bạn có thể thấy trong tòa nhà ở ảnh thứ hai ở trên và các đám mây được khắc họa tốt hơn trên điện thoại mới hơn. Màu sắc trên S23 Ultra cũng ấm hơn.

 

Pin và sạc

 

S23 Ultra có pin 5.000 mAh, một bước tiến so với pin 4.500 mAh trên Note 20 Ultra, nhưng mặc dù đó là một cải tiến đáng hoan nghênh, nhưng đó cũng là về bộ vi xử lý Snapdragon mới và hiệu quả hơn nhiều.

 

 

Khi nói đến tốc độ sạc, S23 Ultra hỗ trợ sạc có dây 45W trong khi Note 20 Ultra đạt tối đa 25W.

 

Tóm lại, sự ra mắt của S23 Ultra có phải là thời điểm thích hợp để những người yêu thích điện thoại Note cuối cùng nâng cấp thiết bị cũ của họ không? Đối với chúng tôi, câu trả lời là "có". S23 Ultra cho cảm giác giống một chiếc điện thoại Note hơn là một chiếc điện thoại dòng S, nó mang tất cả các tính năng tốt nhất của dòng Note và trải nghiệm S Pen cũng tinh tế hết mức.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng