Bạn đã xem

Samsung chuyển giao thêm bằng sáng chế 5G cho Huawei, tổng cộng lên tới 180!

Nguyễn Tuấn Kiệt | 27/01/2023

Trong vài ngày qua, đã có nhiều báo cáo khác nhau về việc Samsung và Huawei hợp tác với nhau. Báo cáo tuyên bố rằng Huawei đã cho phép một số thương hiệu như Samsung và Oppo sử dụng một số bằng sáng chế 5G và không phải 5G của mình. Giờ đây, một báo cáo mới từ The Elec tuyên bố rằng Samsung vừa chuyển 98 bằng sáng chế mà họ sở hữu ở Hoa Kỳ cho Huawei vào tháng trước. Con số này bao gồm 81 bằng sáng chế mà Samsung đã chuyển giao cho Huawei vào năm 2019. Cho đến nay, công ty Hàn Quốc đã chuyển giao tổng cộng 179 bằng sáng chế cho Huawei.

 

Samsung chuyển giao thêm bằng sáng chế 5G cho Huawei, tổng cộng lên tới 180!

 

 

Samsung và Huawei đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo vào năm 2019 để chấm dứt tranh chấp bằng sáng chế của họ. Số lượng bằng sáng chế mà Samsung chuyển giao cho Huawei có thể sẽ có giá trị chênh lệch trong thỏa thuận cấp phép chéo của họ. Danh sách của các bằng sáng chế bao gồm các bằng sáng chế liên quan đến viễn thông, sạc, máy ảnh, màn hình và những thứ khác.

 

 

Trong thỏa thuận cấp phép chéo, đôi khi một bên trả phí cấp phép nhiều hơn bên kia. Điều này là do sự khác biệt về số lượng và chất lượng bằng sáng chế giữa hai bên. Vào năm 2016, Xiaomi và Microsoft đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo tương tự, trong đó Xiaomi có thể sẽ trả nhiều tiền hơn vì có ít bằng sáng chế hơn.

 

Tranh chấp bằng sáng chế giữa Samsung và Huawei liên quan đến các bằng sáng chế liên quan đến viễn thông, trong đó Huawei sở hữu nhiều bằng sáng chế hơn. Samsung có khả năng chuyển giao bằng sáng chế vì thỏa thuận cấp phép chéo chủ yếu liên quan đến bằng sáng chế 5G. Về vấn đề này, Samsung có ít bằng sáng chế hơn Huawei. Huawei đã làm việc với doanh thu cấp phép bằng sáng chế của mình kể từ khi họ phải chịu nhiều yếu tố khác nhau để cấm và loại bỏ thương hiệu điện thoại di động Honor. Thật vậy, doanh thu từ bằng sáng chế của công ty ngày càng tăng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng