Bạn đã xem

Samsung chính thức ra mắt màn hình Oled tích hợp cảm biết vân tay và đo nhịp tim

Nguyễn Tuấn Kiệt | 25/05/2023

Samsung Display đã ra mắt tấm nền OLED di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp vân tay và cảm biến nhịp tim. Tấm nền này, được gọi là Sensor OLED, có thể giảm đáng kể độ phức tạp của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bằng cách tích hợp sinh trắc học và theo dõi sức khỏe. Loại màn hình này có thể đến với điện thoại cao cấp trong thời gian tới.

 

 

Công ty hàng đầu thế giới về công nghệ màn hình OLED di động. Samsung Display đã thông báo rằng, họ sẽ giới thiệu tấm nền OLED đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ vân tay và cảm biến nhịp tim trong sự kiện SID Display Week 2023 tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Tấm nền OLED cảm biến của công ty được tích hợp OPD cảm biến ánh sáng (Organic PhotoDiode), có nghĩa là các công ty không cần lắp công nghệ đọc dấu vân tay riêng bên dưới tấm nền OLED, giúp tiết kiệm chi phí và không gian bên trong thiết bị.

Vì công nghệ cảm biến ánh sáng được tích hợp vào từng pixel của tấm nền OLED. Cảm biến mới này có thể cảm nhận dấu vân tay hoặc thông tin nhịp tim từ nhiều ngón tay cùng một lúc. Điều này cho phép thiết bị cung cấp khả năng xác thực sinh trắc học và đo huyết áp chính xác hơn. Tấm nền OLED mới cũng có thể đo đồng thời mức độ căng thẳng của người dùng. Tấm nền OLED mới này có thể được sử dụng trong điện thoại thông minh trong tương lai gần.

 

Bạn cảm thấy sao về công nghệ này?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng