Bạn đã xem

Poco X5 Pro vs Poco X4 Pro: Chờ đợi có đáng không?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 27/01/2023

Theo rò rỉ và nhiều lời trêu ghẹo , POCO sắp giới thiệu sản phẩm lớn tiếp theo cho dòng POCO X. Thế hệ mới xuất hiện dưới biệt danh sê-ri POCO X5 và sẽ mang đến những nâng cấp hấp dẫn so với thế hệ năm ngoái. Như thường lệ, POCO X5 Pro là thiết bị được người hâm mộ POCO háo hức chờ đợi. Tuy nhiên, câu hỏi lớn còn lại là liệu nó có đáng để chờ đợi hay không.

 

Poco X5 Pro vs Poco X4 Pro: Chờ đợi có đáng không?

 

Sê-ri POCO X đã được giới thiệu từ năm 2020 với POCO X2. Tuy nhiên, POCO X3 mới là một trong những điện thoại thông minh tầm trung hấp dẫn nhất vào thời điểm đó.

 

 

Hiệu suất Poco X4 pro

 

Năm ngoái, POCO X4 Pro được kỳ vọng rất cao. Tuy nhiên, thiết bị không thể vượt qua người tiền nhiệm về hiệu năng. POCO đã phải mang đến 5G và để giữ mức giá hấp dẫn, đã quyết định sử dụng Snapdragon 695. Đó là một chipset tốt, nhưng hiệu năng không ngang bằng với dòng Snapdragon 8xx. Để làm cho điện thoại thông minh trở nên hấp dẫn hơn, POCO đã trang bị một camera 108 Megapixel cho thiết bị này.

 

POCO X4 Pro so với POCO X5 Pro

Có một điều chắc chắn là POCO X5 Pro sẽ không có sức hấp dẫn như POCO X3 Pro. Rõ ràng, trong thời điểm này, thật khó để một thương hiệu có thể mang một SoC hàng đầu xuống mức giá tầm trung. Vì vậy, POCO X5 Pro sẽ không nhắm đến dòng Snapdragon 8x. Tuy nhiên, việc nâng cấp vẫn sẽ rất đáng kể.

 

 

Hiệu suất

POCO X5 Pro sẽ được trang bị Qualcomm Snapdragon 778. Chipset đã cũ vào thời điểm này nhưng vẫn đủ hiệu năng và nhanh cho phân khúc tầm trung. Chipset này có 1 lõi ARM Cortex-A78 tốc độ tối đa 2,42 GHz, 3 lõi ARM Cortex-A78 tốc độ tối đa 2,2 GHz và 4 lõi ARM Cortex-A55 tốc độ tối đa 1,9 GHz. Hiệu suất mạnh mẽ vì chipset có nhiều lõi lớn hơn với tốc độ xung nhịp cao hơn. Điều đó sẽ rất quan trọng, đặc biệt là trong các trò chơi. Hơn nữa, Adreno 642L trong SoC này vượt xa 619 trên Poco X4 Pro. Với chipset này, bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn khi chơi game và các tác vụ tổng thể.

Nếu là một game thủ, cần xữ lý độ họa cao thì đây là con chip rất tốt để bạn chờ đợi Poco X5 Pro. Ngược lại với các tác vụ cơ bản và game nhẹ thì cả 2 sản phẩm đều đáp ứng tốt.

 

Ram và Bộ Nhớ

POCO X4 Pro có RAM lên tới 8 GB và Bộ nhớ trong lên tới 256 GB. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng mở rộng dung lượng đó bằng thẻ micro SD. POCO X5 Pro sẽ có biến thể cao hơn với 12 GB RAM và 256 GB dung lượng lưu trữ. Không giống như người tiền nhiệm của nó, điện thoại có thể loại bỏ khe cắm thẻ nhớ micro SD. POCO X5 Pro và Poco X4 Pro có cùng bộ nhớ và việc thiếu thẻ micro SD có thể được coi là một nhược điểm đối với một số người.

Đa số các sản phẩm hiện nay đều loại bỏ khe cắm thẻ nhớ. Tuy nhiên với tùy chọn bộ nhớ lên đến 256GB thì vẫn đủ sức cho bạn lưu trữ.

 

Máy Ảnh

Cả 2 sản phẩm đều có sự tương đồng khi chúng có cùng độ phân giải 108Mp (Trừ phiên bản thị trường Ấn Độ cho Poco X4 Pro 64Mp). Không có OIS, thiết lập máy ảnh về cơ bản là giống nhau. Chúng tôi có thể thấy một vài cải tiến ở đây và ở đó, nhưng đừng mong đợi điều kỳ diệu.

 

 

Không có quá nhiều sự khác biệt trên thông số máy ảnh. Cả 2 đều sẽ hứa hẹn mạng đến nhũng chất lượng tốt nhất.

 

Màn hình

Có vẻ Poco X4 pro sẽ có một chút lợi thế khi có màn hình tốt hơn. Super AMOLED độ sáng 700 nits (Tối đa 1200 nits) so với 500 nits của màn OLED trên Poco X5 Pro (thông tin chưa chính xác).

 

 

Có lẽ màn hình là phần thục lùi so với thế hệ tiền nhiệm của Poco X5 Pro. Với độ sáng cao hơn gấp đôi khi ở mức tối đa, sẽ giúp Poco X4 pro hiển thị tốt hơn ở ngoài trời.

 

Sạc và kết nối

Cả 2 sản phẩm sẽ được trang bị viên pin 5000mAh và sạc nhanh 67W. Hai điện thoại thông minh rất giống nhau, với các nâng cấp nhỏ cho POCO X5 Pro. Wi-Fi 6 có lẽ là nâng cấp đáng chú ý nhất ở đây. Tuy nhiên, đối với một số người dùng, nó có thể không phải là lý do để nâng cấp.

 

Tóm lại Poco X5 pro là sản phẩm đáng để nâng cấp nếu bạn thực sự cần một thiết bị có hiệu suất tốt để trãi nghiệm các tựa game nặng hiện nay. Snap778 sẽ tốt hơn Snap695. Tuy nhiên về phần hiển thị và các chức năng khác, có vẻ như Poco X4 Pro không có sự thua thiệt khi so với Poco X5 Pro.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng