Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Pin Apple iPhone X

Thương hiệu: Apple Mã sản phẩm: PVN562
Còn hàng
550.000₫ Giá niêm yết: 750.000₫ Tiết kiệm: 200.000₫ so với giá thị trường
Gọi 0969796661 để tư vấn mua hàng

 

Đánh giá pin iPhone X: sử dụng hỗn hợp được gần 18 tiếng

 

Đánh giá pin iPhone X: sử dụng hỗn hợp được gần 18 tiếng

iPhone X được trang bị hai viên pin với dung lượng tổng đạt 2.715 mAh và thử nghiệm thực tế cho thấy máy có thể on screen được hơn 7 tiếng một chút, cho thời gian dùng hỗn hợp gần 18 tiếng và xem phim offline liên tục được khoảng 12 tiếng. Nhìn chung, với thời gian sử dụng như thế này, những bạn có đòi hỏi cao về pin có thể sẽ cảm thấy không hài lòng, đặc biệt là với ai từng sở hữu dòng iPhone Plus. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết hơn về thời gian sử dụng pin của thiết bị này và quy trình mình đã thực hiện để cho ra kết quả nêu trên, mời các bạn theo dõi.
 

test-pin-iphone-x-tinhte-01.jpg


Cấu hình:
 • Chip xử lý: A11 Bionic 64-bit
 • Màn hình: OLED 5.8 inch (2436 x 1125)
 • RAM: 3 GB
 • Bộ nhớ trong: 64 GB / 256GB
 • Camera chính: kép, 12 MP (f/1.8) + 12 MP (f/2.4)
 • Camera trước: 7 MP (f/2.2)
 • Pin: 2.716 mAh
Các thông số trong thử nghiệm:
 • Sử dụng phiên bản iOS 11.1.2 gốc.
 • Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto). Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
 • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ (một ngày từ sáng đến tối).
 • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc, Asphalt 8, Liên Quân Mobile.
 • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bịHệ số standby.
Quy trình thử nghiệm:
 • Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8, Liên Quân Mobile), sử dụng tất cả bằng Wifi.
 • Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
 • Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.
Thời gian sử dụng hỗn hợp được 17 tiếng 43 phút, on screen được 7 tiếng 5 phút
 

test-pin-iphone-x-tinhte-02.png


Sau quá trình test thực tế cho thấy iPhone X on screen được 7 tiếng 5 phút và từ kết quả này nhân cho hệ số standby mà bọn mình quy ước, thời gian sử dụng hỗn hợp của máy có thể đạt được là khoảng 17 tiếng 43 phút. Về thời gian sử dụng hỗn hợp này, có thể hiểu là nếu bạn sạc đầy pin của máy sau đó rút sạc vào lúc 7h sáng thì đến tầm 0h43 sáng hôm sau thì máy hết pin.

Với thời lượng pin như thế này, chắc chắn iPhone X sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong ngày đối với những người có thói quen thực hiện các tác vụ nặng liên tục như chơi game. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhẹ nhàng thì pin của iPhone X đủ dùng cho hơn 1 ngày.​

Rõ ràng, thói quen sử dụng của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong thời gian sử dụng thực tế. Những con số bên trên chỉ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát và từ bảng thời gian tiêu thụ pin mỗi 30 phút bên dưới, bạn hoàn toàn có thể nhẩm ra được xem liệu pin của máy có đủ đáp ứng cho nhu cầu của mình hay không, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc mua máy.

Trong quá trình sử dụng, thân máy tương đối mát mẻ và có ấm lên một chút khi chơi game liên tục nên cũng không thành vấn đề.
 

test-pin-iphone-x-tinhte-03.png


Giải thích thêm:

- Thời gian on screen là thời gian mà màn hình máy được mở, tức là đang thực hiện một trong 3 các tác vụ (lướt web, xem Youtube, chơi game) trong quá trình sử dụng máy.

- Thời gian sử dụng hỗn hợp: được tính bằng cách lấy thời gian on screen x 2.5. Tại sao lại có con số 2.5 này thì bạn có thể đọc giải thích tại đây. Thời gian sử dụng hỗn hợp là tổng của Thời gian on screen và Thời gian standby. Standby là thời gian mà màn hình của máy được tắt.

Thời lượng xem phim liên tục được 12 tiếng 1 phút

Mình có chép một tập phim dài 1 tiếng 45 phút (với thông số phim đã đề cập bên trên) vào và xem thông trình xem phim mặc định trên máy thì thời gian xem phim liên tục đạt được là gần 12 tiếng. Về sạc pin, thử nghiệm của mình cho thấy thời gian sạc từ cạn pin cho tới lúc đầy 100% là 2 tiếng 17 phút.

cv-test-pin-iphone-x-tinhte.jpg

Nguồn : tinhte

Xem thêm Thu gọn

Đánh giá Pin Apple iPhone X

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng