Bạn đã xem

Phải làm gì nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp

Nguyễn Tuấn Kiệt | 31/05/2023

Mất hoặc bị đánh cắp iPhone, iPad có thể là một trải nghiệm đáng buồn. Tuy nhiên, biết một số mẹo sau đây có thể giúp bạn bảo vệ dữ liệu, theo dõi hoặc nếu may mắn bạn có thể lấy lại thiết bị của mình. Trong hướng dẫn này, mình sẽ chia sẻ các bước cần thiết trong tình huống không may này.

 

1.Bật chế độ mất

Nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, điều đầu tiên bạn nên làm là đặt thiết bị của mình ở Chế độ mất. Chế độ này sẽ cho phép bạn đặt mật mã bảo vệ thiết bị (ngay cả khi trước đây không có mật khẩu) và thêm tin nhắn cá nhân cũng như số điện thoại vào Màn hình khóa. Bằng cách này, nếu ai đó tìm thấy điện thoại của bạn, họ có thể gọi ngay để thông báo cho bạn biết rằng họ đã tìm thấy điện thoại.

 

 

2.Tìm iPhone của tôi

Tìm iPhone của tôi có một tính năng cho phép bạn định vị một thiết bị trên bản đồ và thậm chí nhận chỉ đường lái xe từng ngã rẽ tới thiết bị đó. Ví dụ: điều này có thể giúp bạn biết liệu bạn có bị mất iPhone ở công viên hay không. Trước khi sử dụng tính năng này hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được bật chế độ Tìm thiết bị.

 

 

3.Xóa thiết bị

Nếu mọi nỗ lực khôi phục thiết bị đều thất bại, biện pháp cuối cùng của bạn là xóa tất cả dữ liệu có trong thiết bị để đảm bảo thiết bị không rơi vào tay kẻ xấu. Tất nhiên, nếu bạn làm theo bước trên để đặt thiết bị của mình ở Chế độ mất, thì dữ liệu của bạn được cho là an toàn, nhưng dữ liệu thực tế vẫn nằm trên thiết bị. Cách duy nhất để làm sạch thiết bị là xóa nó từ xa.

 

 

4.Báo công an

Mặc dù điều này có thể không thực sự hiệu quả, nhưng việc báo cáo thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn cho chính quyền địa phương cũng có thể giúp ích cho bạn.

 

Trên đây là một số mẹo có thể hữu ích khi bị mất iPhone

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng