Bạn đã xem

Phải làm gì khi iPhone của bạn nói "Không Nhận SIM"

Nguyễn Tuấn Kiệt | 24/12/2022

Nếu iPhone của bạn hiển thị lỗi Không cài đặt thẻ SIM, thì bạn không thể kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng dữ liệu không dây của mình qua 4G hoặc 5G và bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi.

 

Phải làm gì khi iPhone của bạn nói "Không Nhận SIM"

 

 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone Không nhận SIM

Có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone Không nhận SIM. Có thể là iPhone không nhận ra thẻ SIM được sử dụng để kết nối với các mạng này. Sự cố này cũng có thể do thẻ SIM của bạn bị lệch ra một chút hoặc do phần mềm điện thoại của bạn gặp sự cố.

Dù nguyên nhân và loại lỗi là gì, thì giải pháp cũng khá dễ dàng. Đây là những việc cần làm nếu iPhone của bạn thông báo "Không nhận SIM".

 

1. Bật và Tắt Chế độ Máy bay.

Nếu bạn thấy lỗi SIM, hãy bật tắt Chế độ trên máy bay. Thực hiện việc này có thể làm mới kết nối của iPhone với mạng di động và có thể giải quyết được sự cố.

 

2. Khởi động lại iPhone

Nếu iPhone của bạn vẫn không nhận SIM, hãy thử cách khắc phục đa năng cho nhiều sự cố của iPhone: khởi động lại. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng vấn đề có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại.

 

3. Tháo thẻ SIM iPhone

Sự cố Không nhận SIM có thể do SIM bị lệch ra một chút nên cách khắc phục là hãy tháo SIM và kiểm tra xem thẻ hoặc khe cắm có bị bẩn không. Nếu có, hãy làm sạch chúng và cố gắng đặt nó trở lại đúng vị trí. Sau vài giây (đợi tối đa một phút), lỗi Không nhận thẻ SIM sẽ biến mất, tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ xuất hiện lại ở đầu màn hình iPhone.

 

4. Cập nhật iOS

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho iOS, hệ điều hành chạy trên iPhone hay không. Bạn sẽ muốn kết nối với mạng Wi-Fi hoặc máy tính và có thời lượng pin kha khá trước khi thực hiện việc này. Cài đặt bất kỳ bản cập nhật có sẵn nào và xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố không.

 

5. Thẻ sim, khe sim bị hư, iPhone Lock, Giới hạn sim

Đảm bảo iPhone của bạn là bản quốc tế. Không phải bản Lock hay bản Giới hạn sim. Hãy thử gắn thẻ sim của bạn sang chiếc điện thoại khác để đảm bảo Sim của bạn vẫn hoạt động. Nếu sim hoạt động rất có thể máy của bạn đã bị hư khe sim. Hãy đến các địa điểm thay thế uy tín để được kiểm tra.

 

Trên đây là một số mẹo đơn giản, có thể giúp bạn khác phục được lỗi không nhân sim trên iPhone. Thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Chúc bạn thành công.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng