Bạn đã xem

Nóng: APPLE Buộc Phải Sử Dụng Cổng Sạc Mới Trên iPhone Vào Năm 2024?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 05/10/2022

Theo đó, một luật mới của EU đã được thông qua có nghĩa là tất cả điện thoại, máy tính bảng và thiết bị điện tử phải có cổng sạc USB-C.

Tất cả các mẫu iPhone ra mắt gần đây đều được trang bị cổng sạc độc quyền của Apple: đó chính là Lightning. Nhưng tất cả sắp phải thay đổi, khi Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu áp đảo về vấn đề cổng sạc UCB-C vào cuối năm 2024. Điều đó đồng nghĩa là một số thiết bị của Apple sẽ buộc phải thực hiện chuyển đổi, bao gồm iPhone và tai nghe không dây AirPods phổ biến. Nghị viện châu Âu cho biết: "Đến cuối năm 2024, tất cả điện thoại di động, máy tính bảng và máy ảnh được bán tại EU, cần phải được trang bị cổng sạc USB Type-C. Và từ mùa xuân năm 2026, quyết định này sẽ mở rộng sang máy tính xách tay".

Nóng: APPLE Buộc Phải Sử Dụng Cổng Sạc Mới Trên iPhone Vào Năm 2024?

 

"Theo các quy định mới, người tiêu dùng giờ đây sẽ không còn cần một bộ sạc khác mỗi khi họ mua một thiết bị mới, vì họ sẽ có thể sử dụng một bộ sạc duy nhất cho toàn bộ các thiết bị điện tử di động." Kết nối sạc được sử dụng thịnh hành ở EU được gọi là USB-C. Nó hiện là một loại cổng sạc và truyền dữ liệu phổ biến rộng rãi được ra mắt vào giữa năm 2014.

Trong khi cổng Lightning được sử dụng độc quyền trên các thiết bị của Apple thì cổng USB-C hiện nay rất phổ biến. Hầu hết các điện thoại Android hàng đầu hiện nay đều có cổng USB-C. Và một số sản phẩm của Apple cũng đã có USB-C, bao gồm cả MacBook và iPad Pro. Apple cũng đã giới thiệu một đầu USB-C vào một đầu của bộ sạc với iPhone 11. Nhưng cổng kết nối đến  điện thoại vẫn là Lightning.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng