Bạn đã xem

Một số mẹo kiểm tra khi mua iPhone đã qua sử dụng

Nguyễn Tuấn Kiệt | 18/12/2022

iPhone đã qua sử dụng luôn có nhu cầu cao và chúng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn tiết kiệm một số tiền trên điện thoại thông minh Apple. Giống như bất kỳ giao dịch mua đồ cũ nào, có một số điều bạn nên kiểm tra trước khi giao tiền của mình.

 

Một số mẹo kiểm tra khi mua iPhone đã qua sử dụng

 

 

Hầu hết các mẹo bên dưới đều nhắm đến những người mua có thể trực tiếp kiểm tra iPhone, chẳng hạn như khi mua trực tiếp từ ai đó thông qua kênh bán hàng như Facebook Marketplace, tiktok, chotot...

Nếu giá quá thấp cho một sản phẩm qua tốt từ một người lạ, thì đó có thể là một trò lừa đảo. Nếu người bán không cho phép bạn kiểm tra mặt hàng trước, thì có thể có vấn đề gì đó với nó (hoặc bạn đang mua một chiếc hộp rỗng).

 

1. Kiểm tra ngoại hình

Ngoại hình là thứ qua trong khi mua điện thoại cũ. Bạn hãy quan sát thật kỹ từ trước ra sau, khung viền, cạnh góc, óc vít. Nếu máy có dấu hiệu cấn mớp, xướt nặng, lõm, ốc vít không đều, có dấu hiệu vặn mở... Thì rất có thể máy đó đã bị rơi rớt, thay thế linh kiện... Hãy cân nhắc trước khi mua sản phẩm như vậy, bởi vì bạn sẽ không biết được nó có ảnh hưởng đến phần cứng bên trong hay không.

 

2. Kiểm tra chức năng

Hiển thị: màn hình là thông số quan trọng nhất mà bạn nên phân tích và kiểm tra khi mua iPhone đã qua sử dụng. Bạn nên kiểm tra những điều sau đây trong màn hình:

+Hãy dùng một nền trắng để chắc chắn rằng màn hình không bị lưu ảnh. Sau đó dùng một nền đen để đảm bảo rằng màn hình cũng không bị hở sáng.

+Kiểm tra các viền đen xung quanh màn hình. Với tấm nền Oled thì các viền được Apple làm rất đẹp và mịn mà không có bất kỳ điểm bất thường nào. Nếu màn hình có viền khá dày và nhô cao thì có thể máy đã thay màn hình và kém chất lượng.

+Apple giới thiệu tính năng True Tone từ iPhone 8 trở lên, tính năng này chỉ hoạt động với màn hình nguyên bản của Apple. Hãy thử kiểm tra xem thiết bị có còn True Tone hay không.

 

Cảm ứng: ấn giữ một icon, di chuyển trên màn hình. Nếu icon tự rời khỏi tay khi đang lướt thì đồng nghĩa cảm ứng của máy có vấn đề.

 

Loa/Mic: Điều quan trọng tiếp theo để kiểm tra iPhone cũ là xem loa và lưới che của nó có còn tốt hay không. Phát một bài nhạc bất kỳ trên iPhone và lắng nghe nó.

Để kiểm tra loa trong và mic, bạn có thể thử gọi điện cho ai đó và hỏi họ về chất lượng âm thanh mà họ có thể nghe được qua điện thoại.

 

Camera: Thử chụp vài tấm hình bằng camera cả trước và sau xem thử chất lượng mà nó cho ra có ổn không. Thử kiểm tra Face ID có hoạt động không nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ Camera Truedepth. 

 

4. Kiểm tra phím cứng

Hãy thử kiểm tra độ nhạy của các phím vật lý trên iPhone như nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng vẫn hoạt động mượt mà. Tiếp đến đảm bảo rằng nút gạt rung vẫn hoạt động khi thao tác. Với nhũng iPhone có hỗ trợ Touch ID, hãy thêm dấu vân tay của bạn và và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không.

 

5. Kiểm tra Pin và sạc

Hãy thử phát một đoạn video trên youtube hay chơi một tựa game trong một thời gian ngắn và đánh giá độ hao pin của thiết bị. Nếu máy có dấu hiệu tụt pin nhanh thì pin có vấn đề cần được kiểm tra. Sau đó thử xem thiết bị có nhận sạc không.

 

6. Xác minh số sê-ri của iPhone từ Apple

IMEI là từ viết tắt của Nhận dạng thiết bị di động quốc tế và mỗi thiết bị có một số duy nhất.

Cách kiểm tra:

B1. Soạn cú pháp *#06# hoặc Xem trong phần Giới thiệu của Cài Đặt

B2. Truy cập vào trang Web kiểm tra Của Apple

B3. Nhập dãy số IMEI và kiểm tra. Thông tin thiết bị sẽ hiện lên. Nếu không có bất kỳ thông tin nào, thiết bị đó là hàng giả.

 

7. Kiểm tra iPhone Giả, iPhone Lock, iPhone Icloud Ẩn

Một phương pháp hiệu quả khác để phân biệt iPhone giả, iPhone Lock, iPhone dính tài khoản Icloud ẩn. IPhone chính hãng sẽ hướng dẫn bạn qua giao diện Thiết lập của Apple sau khi bạn đặt lại iPhone của mình trong khi:

+iPhone giả: sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google khi bắt đầu giao diện Thiết lập.

+iPhone Lock: thì bạn không thể sử dụng được SIM.

+iPhone Icloud Ẩn: sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, mới có thể sử dụng.

 

Tóm lại, trên đây là hướng dẫn cơ bản mà bạn cần làm theo trước khi mua iPhone cũ. Tuy nó có thể chưa đầy đủ nhưng vẫn giúp bạn tránh được một số rủi ro nhất định. Cuối cùng, hãy lựa chọn những địa điểm bán hàng uy tín như Hoàng Anh Mobile...

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng