Bạn đã xem

Mẹo và thủ thuật giúp Android của bạn chạy nhanh hơn

Chí Thức | 03/08/2023

Đặc biệt, một vấn đề phổ biến nhất với hệ điều hành Android là hệ điều hành này có xu hướng cảm thấy chậm sau một vài tháng sử dụng. Do đó, câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất bởi người dùng Android là làm thế nào để làm cho điện thoại Android nhanh hơn? Tất nhiên, việc mua một chiếc điện thoại thông minh cao cấp với hiệu năng và tính năng cao không phải là điều thú vị. Tuy nhiên, bạn vẫn không nhận được hiệu ứng mượt mà và nhanh chóng như mong đợi.

Khởi động lại đơn giản có thể khôi phục tốc độ cho thiết bị Android của bạn

Tự hỏi làm thế nào để làm cho điện thoại Android nhanh hơn? Những gì điện thoại thông minh của bạn chỉ cần khởi động lại đơn giản. Tuy nhiên, giống như máy tính của chúng ta, việc khởi động lại điện thoại thông minh cũng có thể giúp chúng vượt qua thời kỳ khó khăn. Khi bạn khởi động lại thiết bị Android của mình, nó sẽ xóa tất cả các tệp tạm thời đang mở trên thiết bị của bạn và thu gọn RAM. Và đây là cách nó tăng hiệu suất cho thiết bị của bạn.

Luôn cập nhật điện thoại di động của bạn

Mọi phiên bản Android mới hơn đều có các bản sửa lỗi và nhiều cải tiến về hiệu suất. Do đó, điều quan trọng là phải cập nhật thiết bị của bạn để giúp máy của bạn chạy tốt hơn. Vì vậy, làm thế nào để làm cho điện thoại Android nhanh hơn? Đầu tiên, hãy truy cập Cài đặt > Giới thiệu về thiết bị > Cập nhật phần mềm và kiểm tra các bản cập nhật để cập nhật thiết bị của bạn. Tương tự như vậy, hãy truy cập Playstore và đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng của bạn cũng được cập nhật.

Cài đặt cài đặt và vô hiệu hóa ứng dụng mà bạn không cần

Để xem danh sách ứng dụng trên thiết bị của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Ứng dụng và vuốt sang tab Tất cả. Tại đây, tất cả các ứng dụng sẽ được liệt kê. Trước tiên, hãy xem và xác định các ứng dụng mà bạn không cần. Tiếp theo, chạm vào ứng dụng cụ thể đó, rồi chọn Gỡ cài đặt. Trong trường hợp nếu không có tùy chọn gỡ cài đặt, hãy nhấp vào Tắt. Đây là cách làm cho điện thoại Android nhanh hơn một cách đơn giản.

Dọn dẹp màn hình chính của bạn

Tìm cách làm cho điện thoại Android nhanh hơn? Đặt hình nền động trên màn hình chính và các tiện ích của bạn là tốt, nhưng nó làm tăng thêm vẻ tải và ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Tốt hơn là thay thế hình nền động của bạn bằng một hình ảnh tĩnh và xóa tất cả các biểu tượng và tiện ích không sử dụng. Màn hình chính càng ít lộn xộn thì hiệu suất của thiết bị càng tăng.

Xóa dữ liệu ứng dụng đã lưu trong bộ nhớ cache

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache cho các ứng dụng giúp chúng tải nhanh hơn bằng cách làm cho ứng dụng tải nhanh hơn bằng cách lấy dữ liệu từ bộ nhớ cache. Tuy nhiên, có một số ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng