Bạn đã xem

Mẹo giúp bạn bảo mật thông tin trên iPhone tốt hơn

Nguyễn Tuấn Kiệt | 16/04/2023

Ngày nay, điện thoại thông minh đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Giúp bạn lưu giữ thông tin và dữ liệu. Vậy bạn có chắc rằng điện thoại của bạn đã an toàn? Bạn có tự tìn rằng thông tin và dữ liệu của bạn sẽ không bị đánh cắp? Sau đây là một số mẹo giúp bảo mật thông tin trên iPhone.

 

Mẹo giúp bạn bảo mật thông tin trên iPhone tốt hơn

 

1. Hạn chế truy cập màn hình khóa

 

Điều này sẽ hạn chế người lạ truy cập vào các mục bên ngoài màn hình khóa. Nhằm tránh người khác tắt định vị, Wifi... hay kết nối điện thoại của bạn với PC, Laptop... từ đó họ có thể đánh cắp thông tin của bạn.

 

 

Bạn vào Cài đặt > Face ID & Mật mã > nhập mật khẩuCho phép truy cập khi bị khoá > Trung tâm điều khiển bạn hãy Tắt nó đi. Ngoài ra, ở cuối bảng có phần Xoá dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu, nếu bạn không muốn bất cứ ai có thể đánh cắp dữ liệu của bạn hãy Bật nó lên nha.

 

2. Mật khẩu có độ khó cao

 

Hãy đặt một mật khẩu có độ phức tạp cao bao gồm chữ, số, in hoa, in thường. Bạn cần làm theo các bước sau đây:

 

 

Bạn vào Face ID & Mật mã > nhập mật khẩu > chọn Thay đổi mật mã > nhập mật khẩu hiện tại > chọn Tùy chọn mật mã > chọn cho mình Mã Số Tùy chỉnh hoặc Mã Chữ số Tùy chỉnh để tăng độ bảo mật.

 

3. Bật xác thực 2 yếu tố

 

Đây tính năng rất quan trọng trong việc bảo mật cho ID Apple của bản. Đây là tính năng được thiết kế ra để đảm bảo bạn là người duy nhất có thể truy cập vào tài khoản của mình cho dù người khác có được mật khẩu đăng nhập.

 

 

Bạn vào Cài đặtID AppleMật Khẩu & Bảo Mật > bật Xác thực Hai Yếu Tố > nhập số điện thoại nhận mã xác minh và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

 

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn, mẹo bảo mật thông tin trên iPhone. Chúc các bạn thành công!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng