Bạn đã xem

Mẹo giải quyết Màn hình cảm ứng bảng máy tính không hoạt động

Chí Thức | 29/08/2023

Vui lòng xem bạn có thể làm gì nếu màn hình máy tính của bạn không hoạt động.

1. Giải thích RAM

Có lẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu giải quyết vấn đề về khả năng phản hồi của màn hình là cung cấp thêm hệ thống RAM. Việc này có thể làm mất đi một khoảng thời gian nhưng sẽ cho bạn ý tưởng về mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Người dùng Android có nhiều tùy chọn để giải nén dung lượng trên bảng máy tính, hạn chế xóa ứng dụng bộ nhớ đệm hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sạch mùa xuân trên Android của bạn sẽ hữu ích ở đây.

Vấn đề về bộ nhớ trên iPad có thể dẫn đến phản hồi chậm từ phản hồi màn hình cảm ứng của bạn. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đóng mọi ứng dụng bạn không sử dụng:

  1. Bấm vào trang chủ.
  2. Vuốt lên trên từng ứng dụng không cần thiết để đóng.

2. Khởi động lại bảng tính của bạn

Chủ sở hữu iPad nên đóng từng ứng dụng đang mở trước khi giữ nút Ngủ/Thức và kéo trượt để tắt máy . Nếu không thể đóng ứng dụng, mẫu iPad của bạn sẽ xác định cách khởi động lại.

Đối với iPad Air:

  1. Keep Power và Home cho đến khi máy tính khởi động lại.
  2. Thả ra khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Trên iPad Pro:

  1. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng .
  2. Lặp lại với nút Giảm âm lượng .
  3. Nhấn và giữ Nguồn cho đến khi máy tính khởi động lại.

Chủ sở hữu máy tính Windows có thể khởi động lại thiết bị của mình bằng cách nhấn vào Khởi động rồi nhấn vào Nguồn > Khởi động lại . Nếu thiết bị không được phản hồi, hãy giữ nút nguồn trong mười giây để khởi động lại.

3. Sửa bảng tính của bạn khi nó không phản hồi khi chạm vào

Nếu màn hình cảm ứng của bảng máy tính không hoạt động, bạn có đang tự hỏi làm cách nào để có thể giải quyết vấn đề theo ý nghĩa của nó.

Cuối cùng, làm cách nào để giải quyết màn hình cảm ứng không phản hồi khi hầu hết các tùy chọn của bạn đều có thể truy cập được qua màn hình? Câu trả lời đơn giản đến mức đáng kinh ngạc: kết nối chuột.

Với bảng máy tính Windows, điều này rất đơn giản và có phần rõ ràng. Nhưng còn máy tính bảng Android thì sao?

Nếu bạn có sẵn chuột USB và bộ chuyển đổi OOT cho thiết bị Android của mình, bạn có thể kết nối chúng. Giả sử bảng máy tính của bạn đang hoạt động, nó sẽ nhận dạng chuột, cung cấp quyền truy cập vào các cài đặt bạn cần để sửa chữa.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng