Bạn đã xem

MediaTek Ra Mắt Chipset Dimensity 1080: Thông Tin Chi Tiết

Nguyễn Tuấn Kiệt | 16/10/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh tầm trung hiện nay, rất có thể nó sẽ được trang bị chipset MediaTek. Công ty đã tung ra một số chipset cao cấp trên toàn bộ các sản phẩm và nó không hề chậm lại. MediaTek Dimensity 1080 hiện đã xuất hiện và nó được xây dựng dựa trên Dimensity 920 của công ty được phát hành vào năm ngoái.

 

MediaTek Ra Mắt Chipset Dimensity 1080: Thông Tin Chi Tiết

 

 

MediaTek Dimensity 1080 được chế tạo trên tiến trình 6nm của TSMC và cung cấp một số cải tiến quan trọng so với Dimensity 920. Nó có một CPU tám nhân, với hai lõi ARM Cortex-A78 tốc độ lên đến 2,6 GHz và sáu lõi ARM Cortex-A55 tốc độ lên đến 2GHz. GPU là Arm Mali G68. Nó cũng hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5 và mô-đun lưu trữ UFS 3.1. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) của nó hỗ trợ mã hóa video 4K HDR, đồng thời bốn camera và chụp ảnh lên đến 200MP với độ trễ màn trập bằng không.

 

CH Chen, Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Truyền thông Không dây tại MediaTek cho biết: “Tiếp nối lợi thế của MediaTek là tối ưu hóa sức mạnh và hiệu suất, Dimensity 1080 cung cấp đầy đủ các tính năng tiên tiến thách thức những kỳ vọng về những gì một điện thoại thông minh 5G có thể làm được. “Chipset mới này được thiết kế để nâng cao hơn nữa nhiều chức năng đã làm cho người tiền nhiệm của nó trở nên tuyệt vời, bao gồm sức mạnh xử lý, chất lượng camera và video cũng như thời gian đưa ra thị trường cho các nhà sản xuất.”

 

MediaTek nói rằng điện thoại thông minh được hỗ trợ bởi chipset 5G sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm 2022. Công ty lưu ý rằng chipset này chia sẻ một số phần cứng và phần mềm giống như Dimensity 920 để các công ty có thể đẩy nhanh thời gian tiếp thị với chip này. Có vẻ như những thay đổi lớn nhất là sự thay đổi về tốc độ đồng hồ và một số cải tiến đối với ISP, mặc dù những thay đổi đó luôn được hoan nghênh. Cho dù thế nào đi chăng nữa, chipset này sẽ là một điểm nhấn nhỏ về hiệu suất cho các điện thoại thông minh tầm trung ra mắt vào cuối năm nay.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng