Bạn đã xem

Máy quét mã QR không hoạt động trên iPhone? Phải làm sao

Chí Thức | 12/09/2023

iPhone của bạn không thể quét và giải mã QR mã hóa? Đây là tất cả những gì bạn có thể làm để giải quyết nó.

1. Kiểm tra trình duyệt quét mã QR chưa được bật


Thông thường, camera chuyển hướng của iPhone sang mã QR sẽ thực hiện thủ thuật này. Tuy nhiên, nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể đã vô hiệu hóa chức năng quét mã QR trong ứng dụng Máy ảnh của mình. Dưới đây là cách kích hoạt quét mã QR:

  1. Mở ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn.
  2. Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh .
  3. Kích hoạt QR mã hóa.

2. Bảo vệ máy ảnh của bạn ở chế độ ảnh


Trình quét mã QR trên iPhone của bạn chỉ hoạt động khi camera được cài đặt ở chế độ Ảnh. Nếu bạn chuyển nhầm Video, Chân dung, Toàn cảnh hoặc bất kỳ chế độ máy ảnh nào khác thì máy quét mã QR có thể không hoạt động như mong đợi. Vì vậy, hãy vuốt sang trái hoặc phải trong ứng dụng Máy ảnh để chuyển về Chế độ Ảnh. Sau đó, camera hướng vào mã QR và thử quét lại.

3. Cách xác định vị trí máy ảnh của bạn một cách chính xác khi quét


Để quét nhanh và thành công, hãy đảm bảo mã QR được cài đặt trong khung hình máy ảnh của bạn. Tránh quét các góc dốc và cố gắng giữ bài hát mã QR bằng thiết bị của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo mã QR không bị nhăn, bị che khuất hoặc bị hỏng theo bất kỳ cách nào vì điều này có thể cản trở quá trình quét thành công.

4. Chuyển sang ánh sáng tốt hơn

Ánh sáng tốt là điều cần thiết cho mọi chức năng của máy ảnh và máy quét mã QR cũng không ngoại lệ. Môi trường đủ ánh sáng giúp camera nhận dạng và đọc mã QR dễ dàng hơn. Nếu bạn đang ở trong phòng hoặc khu vực thiếu ánh sáng, hãy chuyển đến điểm sáng hơn hoặc tham chiếu một chút ánh sáng lên mã QR để cải thiện khả năng hiển thị.

5. Làm sạch ống kính máy ảnh của bạn


Máy ảnh ống kính được thu thập hoặc Thương tích có thể tạo ra máy ảnh khó đọc mã QR. Vì vậy, nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi quét mã QR, hãy nhẹ nhàng lau kính máy ảnh bằng vải mềm, không có xơ để đảm bảo ống kính sạch sẽ. Tránh sử dụng vật liệu cứng hoặc mài mòn có thể làm trầy ống kính. Nếu cần, hãy làm nhẹ nhàng miếng vải bằng nước để loại bỏ những vết thương cứng đầu.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng