Bạn đã xem

Màn hình MicroLED tùy chỉnh của Apple có khả năng hướng đến iPhone, iPad và Mac sau Apple Watch Ultra

Nguyễn Tuấn Kiệt | 16/01/2023

Apple có thể đang lên kế hoạch đưa màn hình microLED tùy chỉnh lên iPhone, iPad và Mac sau khi công nghệ này ra mắt trong phiên bản mới của Apple Watch Ultra hiện dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2024, theo Mark Gurman của Bloomberg.

 

Màn hình MicroLED tùy chỉnh của Apple có khả năng hướng đến iPhone, iPad và Mac sau Apple Watch Ultra

 

Trong bài viết mới nhất của Power On, Gurman nói rằng Apple đã dành khoảng sáu năm để phát triển công nghệ microLED cho thứ sẽ trở thành màn hình đầu tiên do chính công ty thiết kế tùy chỉnh.

 

 

Đầu tuần này, Gurman cho biết Apple đang có kế hoạch giới thiệu công nghệ màn hình này với Apple Watch Ultra mới vào năm 2024. Apple được cho là đã khởi động dự án microLED, có tên mã là T159, vào khoảng năm 2017. Màn hình này nhằm cung cấp độ sáng, khả năng tái tạo màu sắc và góc nhìn được cải thiện, giúp hình ảnh trông giống như được "vẽ" trên mặt kính màn hình và thay thế các bộ phận hiện được cung cấp bởi các công ty như Samsung và LG.

 

Sau khi ra mắt ‌Apple Watch Ultra‌ vào năm 2024, Gurman hy vọng màn hình microLED tùy chỉnh của Apple sẽ mở rộng sang ‌iPhone‌, có khả năng tiếp theo là ‌iPad‌ và Mac vào một ngày trong tương lai. Ông tin rằng kế hoạch dài hạn của Apple là đưa màn hình microLED vào tất cả các sản phẩm chính của mình, nhưng có thể mất một thập kỷ trước khi nó xuất hiện trên Mac do sự phức tạp của công nghệ ở giai đoạn đầu này. Để so sánh, Gurman lưu ý rằng ‌iPhone‌ sẽ có màn hình OLED trong hơn sáu năm trước thời điểm chúng dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên iPad.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng