Bạn đã xem

Lý do khiến Wifi trên điện thoại của bạn bị chậm

Chí Thức | 04/09/2023

Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Có rất nhiều vấn đề có thể khiến tốc độ Wi-Fi trên điện thoại di động của bạn bị chậm. Chúng ta hãy xem những lý do chính tạo ra kết nối Internet trên điện thoại di động của bạn quá chậm và cách bạn có thể tăng tốc độ Wi-Fi của mình.

1. Vị trí bộ định tuyến gần gũi

Một trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại Wi-Fi của bạn chạy chậm là do bạn đã đặt sai vị trí định tuyến.

Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và thiết kế của tuyến định tuyến, tín hiệu có thể vi phạm tới vài trăm feet. Nhưng càng đi xa thì tốc độ càng chậm. Wi-Fi tín hiệu có thể bị chặn bởi các vật thể lớn như tường, sàn và cửa.

2. Wi-Fi bị tắc

Một vấn đề khác về bộ định tuyến khiến điện thoại Internet của bạn chậm lại. Bộ định tuyến phát tín hiệu của họ trên một kênh được chỉ định, nhưng nếu hàng xóm của bạn đặt bộ định tuyến của họ ở cùng một kênh thì tín hiệu đó có thể bị tắc và làm giảm hiệu suất của mọi người.

Đây có thể là một vấn đề, đặc biệt là ở các khu chung cư, nơi bạn có rất nhiều bộ định tuyến được say mê trong một khu vực tương đối nhỏ.

3. Tiếng ồn Wi-Fi

Hầu hết các bộ định tuyến hiện đại có thể hoạt động trên cả hai băng tần 2,4GHz và 5GHz. Cái sau ít bị nhiễu hơn nhiều. Nếu bạn có tính năng hỗ trợ định tuyến khá gần đây, bạn có thể đi sâu vào cài đặt của bộ định tuyến để kích hoạt phát sóng 5GHz.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện công việc này, bạn phải đảm bảo tất cả các thiết bị được kết nối của mình đều hỗ trợ 5GHz, nếu không, chúng sẽ không thể kết nối lại. Nhiều bộ định tuyến hiện đại có băng tần kép, nghĩa là chúng có thể phát sóng trên cả hai băng tần cùng một lúc. Nếu bạn không có cái nào trong số này, bạn phải chọn cái này hoặc cái kia.

4. Bạn kết nối với mạng chậm

Một cách hay để giải quyết vấn đề này là đặt mức độ ưu tiên của Wi-Fi mạng trên Android hoặc iPhone. Điều này buộc thiết bị của bạn phải luôn kết nối với một trong các mạng mà bạn đã chọn bất cứ khi nào bạn ở trong phạm vi phủ sóng và chỉ sử dụng các phát sóng miễn phí khác như phương pháp cuối cùng.

5. Bạn đang sử dụng VPN chậm

 

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Internet trên điện thoại của mình chậm lại thì có thể bạn đã thực hiện một thay đổi trên điện thoại. Một lý do cho điều này có thể là bạn đã bắt đầu sử dụng VPN, dịch vụ này mang lại cho bạn sự bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến cao hơn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng