Bạn đã xem

Lý do Apple không muốn bạn tự thay pin iPhone

Chí Thức | 07/08/2023

iPhone là một công cụ khá khéo léo của kỹ thuật . Chắc chắn có rất nhiều công nghệ được tích hợp trong thiết bị sáng mạnh đó trong túi của bạn, nhưng đôi khi mọi thứ bị hỏng hoặc hao mòn. Khi điều đó xảy ra, có nhiều tùy chọn để sửa lỗi, từ mua hoặc có thể là cửa hàng tiện ích địa phương của bạn.

Tất nhiên, nếu bạn thực sự tham vọng, bạn có thể tự sửa chữa nó . Tôi đã thực hiện nhiều sửa chữa và nâng cấp cho các sản phẩm của Apple trong những năm qua. Tôi đã thay thế nhiều màn hình iPhone, ổ cứng MacBook Pro, bộ nhớ iMac và MacBook Air và thậm chí cả Titanium PowerBook SuperDrive (khi máy Mac thực sự có ổ đĩa CD/DVD).

Vấn đề là Apple không muốn bạn tự sửa chữa thiết bị, đặc biệt là khi nói đến mã pin của bạn. Công ty rất muốn bạn mang nó đến một trong những địa điểm dịch vụ của chính họ hoặc đến một địa điểm mà họ cho phép.

Nếu bạn không, công ty có vấn đề. Apple gần đây đã bắt đầu hiển thị cảnh báo trong trạng thái pin thông báo duy nhất khi cài đặt iPhone của bạn khi phát hiện ra rằng pin không được gắn thông qua các kênh chỉnh sửa chính thức của Apple. Điều đó đúng cả khi mã pin là thiết bị được Apple chứng nhận nhưng không được cài đặt bởi kỹ thuật viên được ủy quyền.


Những người ủng hộ khả năng người dùng tự sửa chữa thiết bị của họ, chẳng hạn như trang web sửa chữa iFixit, đã chỉ trích dẫn Apple về trạng thái này vì nó có thể khiến người dùng iPhone bối rối khi không chắc liệu có cảnh báo cho biết không. vấn đề với pin mới hoặc thiết bị của họ. Ngoài ra, các thiết bị có mã pin trái phép sẽ không còn hiển thị trạng thái sức khỏe hiện tại của mã pin.

Đó là bởi vì pin có một bộ vi xử lý nhỏ theo dõi lượng pin, chu kỳ sạc và nhiệt độ, đồng thời gửi thông tin đó đến iPhone để cho phép iPhone theo dõi trạng thái xử lý chung của pin. Chỉ Apple và các trung tâm sửa chữa được ủy quyền của Apple mới có thể định cấu hình bộ điều khiển này.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về lý do tại sao Apple quá kén chọn về cách bạn sửa chữa thiết bị của mình và có những lý do đáng tin cậy được đưa ra rằng công ty quá hạn chế khi tự sửa chữa thiết bị của bạn. Bên cạnh đó còn có sự thúc đẩy của Quốc hội tham gia và thông qua luật "quyền sửa chữa" Giúp ngăn chặn các công ty trừng phạt những người tiêu dùng sử dụng dịch vụ sửa chữa trái phép hoặc tự sửa chữa của họ.

Pin Lithium-ion
Nhưng vấn đề ở đây là, pin Lithium-ion, giống như pin trong iPhone -- và mọi điện thoại thông minh, về vấn đề đó-- về cơ bản là một phản ứng hóa học liên tục. Họ cũng được biết là dễ bắt lửa hoặc thậm chí là phát nổ khi họ bị lỗi hoặc không được xử lý tốt.

Apple gần đây đã thu hồi một loạt pin MacBook Pro vì lo ngại rằng chúng có nguy cơ gây cháy nổ. Vì vậy, vâng, Apple khá kén chọn về cách sửa chữa hoặc thay thế mã pin của họ.

Apple có kiếm được tiền khi sửa chữa mã pin của bạn (hoặc thiết bị nói chung) không? Tất nhiên là thế. Nhưng trong trường hợp ghim, tôi thực sự không nghĩ rằng đây là một âm mưu lớn nào đó nhằm tạo ra tiền mặt cho công ty. Tôi không cho rằng lập luận đó là không có cơ sở, chỉ là có một vấn đề lớn hơn nhiều đối với công ty.

Tất cả để nói, có một sự khác biệt giữa sửa chữa màn hình của bạn và thay pin của bạn. Chỉ một số trong đó có thể phát nổ trên máy bay. Điều đó thậm chí không phải là chưa từng nghe thấy vào thời điểm này.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng