Bạn đã xem

Làm thế nào để phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone

chí thức | 03/06/2023

Để tránh bị đánh cắp thông tin, thì việc phát hiện ra những ứng dụng đang theo dõi vị trí của bạn trên iPhone là cực kì quan trọng.

Trước hế nên luôn cập nhật những ứng dụng có quyền và không có quyền và hãy phân quyền tùy thuộc vào mức độ mà chúng có. Hiện tại, các ứng dụng phải xin phép rõ ràng trước khi bạn sử dụng chúng.

Một trong những cách để làm điều này hết sức đơn giản

Ứng dụng nào đang theo dõi vị trí iPhone của bạn?

Đầu tiên để có thể thấy quyền hãy mở Settings (Cài đặt). Nhấn vào Privacy & Security (Quyền riêng tư & Bảo mật). Nhấn vào phần Location Services (Dịch vụ định vị).

Bên dưới sẽ hiện ra cho bạn một danh sách các ứng dụng. Kế bên của mỗi ứng dụng là mức độ quyền của nó. Việc cần làm là Nhấn vào ứng dụng bạn cần để biết thêm chi tiết.

Cò ở phía bên dưới là một số thông tin về việc sử dụng chức năng theo dõi vị trí như thế nào. Hơn nữa, chỉ những chươgn trình và tính năng được cấp phép truy cập vị trí mới có thể sử dụng quyền đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quyết định khi nào ứng dụng nên yêu cầu truy cập vị trí. Những sự lựa chọn bao gồm Không bao giờ - Hỏi lần tới - Khi tôi chia sẻ - Khi sử dụng ứng dụng và Luôn luôn.

Làm thế nào để tắt theo dõi vị trí trên iPhone của bạn?

Bạn có thể lựa chọn để cấm tất cả các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn. Chọn Vị trí, tắt lựa chọn Vị trí.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng