Bạn đã xem

Làm mới ứng dụng nền trên iPhone và Android là gì?

Chí Thức | 27/09/2023

Làm mới ứng dụng nền là một chức năng quan trọng trên cả điện thoại iPhone và Android. Nếu bạn thấy thuật ngữ này trôi nổi và không chắc chắn ý nghĩa của nó, chúng tôi sẵn sàng giải thích.

 


Hãy xem tính năng làm mới ứng dụng nền có ý nghĩa gì, nó mang lại lợi ích gì cho bạn và cách thay đổi hành vi của nó.

 

Làm mới ứng dụng nền là gì?


Làm mới ứng dụng nền là một tính năng của iOS và Android cho phép các ứng dụng cập nhật nội dung từ Internet, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Ngược lại, chúng tôi nói rằng các ứng dụng sử dụng dữ liệu ở nền trước khi bạn mở và chủ động sử dụng chúng.

Làm mới ứng dụng nền rất hữu ích vì nó giúp việc sử dụng ứng dụng liền mạch hơn nhưng cũng có một số tác dụng phụ tiêu cực.

 

Làm mới ứng dụng nền có tác dụng gì?


Làm mới nền cho phép ứng dụng thực hiện tất cả các loại chức năng trong nền; nếu không bạn sẽ phải mở một ứng dụng để nó thực hiện những việc này. Nhưng làm mới ứng dụng nền thực sự có tác dụng gì? Dưới đây là một số ví dụ về các hành động mà nó xử lý mà bạn không cần phải kiểm tra thủ công:

  • Ứng dụng tin tức lấy các tiêu đề mới nhất để chúng được cập nhật khi bạn mở chúng
  • Các ứng dụng theo dõi việc sử dụng dữ liệu di động của bạn sẽ thu thập thông tin ở chế độ nền
  • Dịch vụ lưu trữ đám mây tự động đồng bộ hóa các tệp của bạn
  • Ứng dụng mua sắm phát hiện bạn đang ở cửa hàng và chuẩn bị các phiếu giảm giá kỹ thuật số mới nhất
  • Các ứng dụng mạng xã hội tải trước các bài đăng mới nhất để bạn không phải đợi chúng khi mở

Lưu ý rằng nếu bạn vuốt các ứng dụng đã đóng từ trình chuyển đổi ứng dụng, chúng có thể không cập nhật lại cho đến khi bạn mở chúng. Đây là một trong nhiều lý do khiến bạn không nên vuốt liên tục để tắt tất cả ứng dụng của mình .

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là đối với hầu hết các ứng dụng trên iPhone, việc làm mới ứng dụng trong nền không ảnh hưởng đến thông báo. Điều này có nghĩa là bạn có thể tắt tính năng này đối với các trình nhắn tin như WhatsApp và bạn vẫn sẽ thấy thông báo khi nhận được tin nhắn mới. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của Android, như chúng ta sẽ thấy sau đây.

 

Tôi có nên sử dụng tính năng làm mới ứng dụng nền không?


Trong hầu hết các trường hợp, việc làm mới ứng dụng nền rất thuận tiện. Tuy nhiên, có hai lý do chính khiến bạn muốn tắt nó đi.

Đầu tiên, theo mặc định, tính năng làm mới ứng dụng nền được kích hoạt trên cả dữ liệu di động và kết nối Wi-Fi. Các ứng dụng có thể sử dụng khá nhiều dữ liệu trong nền, vì vậy nếu bạn đang sử dụng gói dữ liệu hạn chế, việc làm mới ứng dụng trong nền có thể khiến bạn phải trả thêm phí trên hóa đơn. Đây là sự cố nếu bạn đang cố gắng giảm mức sử dụng dữ liệu di động của mình .

Lý do khác để tắt tính năng làm mới ứng dụng nền là để tiết kiệm pin. Các ứng dụng chạy nền sẽ tiêu thụ pin giống như khi bạn chạy chúng ở nền trước. Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa thời lượng sử dụng thiết bị giữa các lần sạc, có thể bạn không muốn lãng phí pin cho các tác vụ chạy nền.


Việc ứng dụng nào cần làm mới ứng dụng nền là tùy theo sở thích của bạn. Nói chung, bạn nên bật nó cho mọi ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên và tắt nó cho những ứng dụng bạn hiếm khi mở.

Rất may, cả Android và iOS đều cho phép bạn tắt và điều chỉnh tính năng làm mới ứng dụng nền. Hãy xem cách thực hiện việc này.

 

Cách tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên iPhone


Để thay đổi ứng dụng nào chạy ẩn trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền . Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng trên iPhone sử dụng tính năng làm mới ứng dụng nền.

Chỉ cần tắt thanh trượt cho một ứng dụng và nó sẽ không còn cập nhật ở chế độ nền nữa. Sau đó, bạn sẽ cần mở ứng dụng để ứng dụng trực tuyến và kiểm tra thông tin mới. Hãy cẩn thận khi thực hiện việc này đối với các ứng dụng mà bạn dựa vào nội dung cập nhật.

Nhấn vào trường Làm mới ứng dụng nền ở trên cùng để thay đổi cách hoạt động của chức năng này trên toàn cầu. Nếu bạn đã chọn Wi-Fi & Dữ liệu di động , các ứng dụng sẽ làm mới trên bất kỳ loại mạng nào. Chọn Wi-Fi nếu bạn không muốn các ứng dụng kiểm tra nội dung mới khi sử dụng dữ liệu di động. Đây là một ý tưởng hay nếu bạn có gói di động hạn chế.

 

 

Bạn cũng có thể chọn Tắt để không bao giờ làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone của mình. Điều này sẽ tiết kiệm pin nhưng cũng làm cho các ứng dụng trở nên kém hữu ích hơn đáng kể, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng.

 

Chế độ năng lượng thấp và truy cập di động trên iPhone


Có hai tùy chọn iPhone khác mà bạn nên biết có liên quan đến làm mới ứng dụng nền.

Một là Chế độ năng lượng thấp, chế độ này hạn chế các quy trình của iPhone để tiết kiệm pin. Nó nằm trong Cài đặt > Pin hoặc sử dụng phím tắt Trung tâm điều khiển.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng