Bạn đã xem

Kiến trúc mới này sẽ khiến Snapdragon 8 gen 2 rất đáng mong chờ.

Nguyễn Tuấn Kiệt | 02/08/2023

Kiến trức ARM từ lâu đã luôn dẫn đầu trong mảng vi xữ lý cho các thiết bị di động. Tuy nhiên, sự thống trị này không tồn tại được lâu khi Qualcomm đã mua lại Nuvia - một công ty được thành lập bởi cựu kỹ sư làm việc tại Apple vào năm 2019.

 

Kiến trúc mới này sẽ khiến Snapdragon 8 gen 2 rất đáng mong chờ.

 

 

Vào năm 2021, Qualcomm đã ra một quyết định quan trọng là mua lại Nuvia nhằm tận dụng chuyên môn và kỹ năng thiết kế để tạo ra những vi xử lý mạnh mẽ và tiết kiệm năng lương. Theo nguồn tin rò rỉ từ Digital Chat Station, con chip Snapdragon 8 Gen 4 sắp tới sẽ là kết quả minh chứng cho sự hợp tác này.

 

 

 

Snapdragon 8 Gen 3 dự kiến được ra mắt vào tháng 10 vẫn sẽ sử dụng kiến trúc của Arm với thiết kế Arm Cortex-X4 làm nhân chính. Tuy nhiên, Snapdragon 8 Gen 4 sẽ có kiến trúc CPU lõi tám kép mới, gồm hai nhân Nuvia Phoenix L và sáu nhân Nuvia Phoenix M.

 

 

Điều này cho thấy cam kết đổi mới của Qualcomm là thật. Mặc dù những thay đổi này cũng có thể gây ra nhiều tranh cãi về hiệu suất, nhưng suy cho cùng sự thay đổi này cũng sẽ tạo ra những con chip mạnh mẽ hơn trong tương lai.

 

Ban mong đợi điều gì trên vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng