Bạn đã xem

Khắc phục trung tâm điều khiển không hoạt động trên iPhone

Chí Thức | 10/08/2023

Cài đặt không chính xác, chương trình cơ sở bị lỗi và miếng bảo vệ màn hình rẻ tiền có thể ngăn bạn truy cập Trung tâm điều khiển của iPhone. Đây là những gì bạn có thể làm.

Trung tâm điều khiển là một tính năng khá gọn gàng giúp bạn truy cập ngay vào các điều khiển thiết yếu trên iPhone của mình. Bạn có thể nhanh chóng truy cập các tùy chọn kết nối, điều khiển âm lượng và điều chỉnh độ sáng của màn hình cùng nhiều tính năng hữu ích khác.


Vì nó rất quan trọng, nên có thể thực sự là một điều đáng tiếc khi điều khiển trung tâm trên iPhone của bạn tiếp tục hoạt động. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các bước giải quyết vấn đề tiềm ẩn để giải quyết vấn đề này và đưa ra tất cả các điều khiển quan trọng trở lại tầm tay của bạn.

1. Làm sạch màn hình iPhone của bạn

Màn hình iPhone của bạn không thể đăng ký đầu vào cảm ứng của bạn có thể là lý do khiến bạn không thể truy cập Trung tâm điều khiển. Có thể là do bạn đang sử dụng vỏ bảo vệ dày trên iPhone có thể sao lưu lên màn hình của bạn, ngăn bạn truy cập Trung tâm điều khiển.

Bên cạnh đó, chất lượng và trạng thái của miếng bảo vệ màn hình cũng có thể là lý do khiến bạn không thể truy cập Trung tâm điều khiển. Vì vậy, nếu nó có vết trầy xước hoặc vết nứt trên đó, hãy thay thế nó bằng một cái mới. Và ngay cả khi bạn không sử dụng iPhone của mình với bộ bảo vệ màn hình, thì màn hình của nó cũng không tránh khỏi bụi bẩn tích tụ theo thời gian.

Do đó, độ nhạy và độ chính xác của cảm ứng ứng dụng trên màn hình của bạn có thể giảm, khiến màn hình không phản hồi khi chạm vào. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là gỡ bỏ bộ bảo vệ màn hình và lau màn hình iPhone của bạn bằng vải sợi nhỏ. Và khi bạn hoàn tất, hãy xem tài liệu bạn có thể mở Trung tâm điều khiển hay không.

2. Tắt VoiceOver

Đối với những người chưa biết, VoiceOver là một trong nhiều tính năng hỗ trợ trong iOS cho phép người dùng tương tác với iPhone của họ. Đó là trình đọc màn hình dựa trên cử chỉ cung cấp mô tả bằng âm thanh về nội dung trên màn hình. Thật không may, bạn không thể truy cập Trung tâm điều khiển khi VoiceOver đang hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn vô tình kích hoạt tính năng này, bạn có thể tắt nó bằng cách đi tới Cài đặt > Trợ năng . Khi bạn đã ở đây, hãy nhấn vào VoiceOver và tắt công tắc ở trên cùng. Bây giờ, hãy thử mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn.

3. Bật quyền truy cập trung tâm điều khiển khi bị khóa

Cái này dành cho những người gặp sự cố khi truy cập Trung tâm điều khiển từ Màn hình khóa trên iPhone của họ. Nó chỉ xảy ra khi bạn không cấp quyền truy cập vào Trung tâm điều khiển khi iPhone của bạn bị khóa.

Đây là cách bạn có thể cấp quyền truy cập vào Trung tâm điều khiển khi iPhone của bạn bị khóa:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và điều hướng đến Face ID & Passcode .
  2. Nhập mã mật khẩu của bạn để xác minh và cuộn xuống phần Cho phép truy cập khi bị khóa .
  3. Bật chuyển đổi Trung tâm điều khiển .

4. Bật quyền truy cập Trung tâm điều khiển trong ứng dụng

Tương tự, cái này dành cho những người không thể truy cập Trung tâm điều khiển khi đang sử dụng ứng dụng. Nếu đúng như vậy, điều đó có thể xảy ra là bạn đã vô tình tắt quyền truy cập Trung tâm điều khiển trong các ứng dụng trên iPhone của mình.

Quá trình kích hoạt quyền truy cập Trung tâm điều khiển trong các ứng dụng khá đơn giản. Mở ứng dụng Cài đặt , chọn Trung tâm điều khiển và bật Truy cập trong ứng dụng .

5. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Các bản cập nhật iOS thường bao gồm sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và các tính năng mới. Việc cài đặt các bản cập nhật mới nhất sẽ hữu ích nếu bạn đang gặp sự cố điều khiển trung tâm do lỗi trong phiên bản iOS mà bạn hiện đang sử dụng.

Đây là cách bạn có thể cập nhật iPhone của mình:

  1. Khởi chạy Cài đặt và chọn Chung .
  2. Nhấp vào Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.
  3. Nhấp vào nút Tải xuống và Cài đặt để bắt đầu cập nhật.
Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng