Bạn đã xem

Khắc phục lỗi cho iPhone hiển thị thông báo "Chỉ SOS" trên thanh trạng thái

Chí Thức | 07/09/2023

Không thể kết nối với mạng di động trên iPhone của bạn? Bạn có thấy "Chỉ SOS" trên thanh trạng thái không? Đây là những gì bạn cần làm để giải quyết vấn đề này.

 

1. Tắt và bật dữ liệu di động

Dữ liệu di động của iPhone của bạn có thể không hoạt động bình thường . Nếu đúng như vậy, đôi khi cách khắc phục tốt nhất lại là cách dễ dàng nhất: tắt và bật lại.
Đi tới Cài đặt > Di động . Nó đã được bật rồi, vì vậy hãy tắt nút Dữ liệu di động . Đợi vài giây rồi bật lại Dữ liệu di động . Có thể bạn chỉ cần thiết lập lại nhanh nhưng nếu vẫn không gặp may, hãy chuyển sang đề xuất tiếp theo của chúng tôi.

 

2. Kích hoạt chuyển vùng dữ liệu

Bạn có thể cần bật Chuyển vùng dữ liệu, đặc biệt nếu bạn đang đi du lịch quốc tế. Điều này cho phép iPhone của bạn kết nối với mạng khác ở một quốc gia khác mà không cần phải đăng ký dịch vụ mới. Xin lưu ý rằng việc bật tính năng này có thể khiến bạn phải trả thêm phí trên hóa đơn điện thoại.
Để bật Chuyển vùng dữ liệu trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động . Sau đó, bật công tắc Chuyển vùng dữ liệu .

3. Chuyển sang LTE

iPhone của bạn có thể gặp sự cố khi chọn một loại dữ liệu di động cụ thể, đặc biệt là 5G. Trong khi vùng phủ sóng 5G đã nhanh chóng mở rộng trong vài năm qua, LTE vẫn bao phủ một phần lớn hơn của Hoa Kỳ. Nếu iPhone của bạn được đặt để nhận 5G ở một vị trí không khả dụng, bạn có thể cần phải tắt 5G trên thiết bị của mình và quay lại tùy chọn khác.
Đi tới Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động như trước, nhưng lần này hãy nhấn vào Thoại & Dữ liệu . Nếu 5G On hoặc 5G Auto được chọn, hãy chọn LTE và xem liệu điều đó có loại bỏ trạng thái Chỉ SOS hay không.

 

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Tất nhiên, chúng ta phải kể đến kỹ thuật khởi động lại cũ rất hay. Nếu bạn chưa thử tắt và bật lại iPhone, hãy tiếp tục và kiểm tra. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng phiền toái nho nhỏ mà việc khởi động lại nhanh chóng có thể giải quyết được.

Các bước để khởi động lại iPhone của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn có, nhưng dù sao thì nó cũng khá dễ dàng.

 

5. Kiểm tra cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Đôi khi, các nhà mạng tung ra các bản cập nhật qua mạng có thể giải quyết các vấn đề về kết nối. Để kiểm tra xem iPhone của bạn có sẵn ứng dụng này hay không, hãy mở Cài đặt , sau đó đi tới Cài đặt chung > Giới thiệu và đợi trong vài giây.

Nếu thiết bị của bạn cần cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên trên màn hình này. Nếu bạn không nhìn thấy thì bạn đã cập nhật rồi.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng