Bạn đã xem

Khắc phục điện thoại Android bị liên tục khởi động lại

Chí Thức | 30/09/2023

Nếu điện thoại Android của bạn khởi động lại liên tục, đó có thể là một ứng dụng không hoạt động. Đó có thể là một ứng dụng xấu mà bạn đã cài đặt, một dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn quá nóng hoặc pin sắp hết,  sự cố quá nhiệt hoặc hoàn toàn là nguyên nhân khác. Đây là cách khắc phục sự cố.

 

 

1. Cập nhật hệ điều hành Android


Nếu bạn có máy tính Windows hoặc Mac, bạn đã quen với khái niệm cập nhật hệ điều hành để hưởng lợi từ các tính năng, bản sửa lỗi và bản vá bảo mật mới nhất. Điện thoại Android của bạn cũng không khác.

 

 

Nếu hệ điều hành điện thoại của bạn đã lỗi thời, điều đó có thể gây ra sự cố khiến điện thoại của bạn khởi động lại. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật. Quy trình chính xác sẽ khác nhau tùy theo kiểu điện thoại nhưng sẽ tương tự như sau:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấn vào Cập nhật phần mềm .
 3. Nhấn Tải xuống và cài đặt .
 4. Nếu tìm thấy bản cập nhật, hãy nhấn vào Cập nhật .

 

2. Cập nhật ứng dụng của bạn


Bên cạnh việc cập nhật hệ điều hành, bạn cũng cần đảm bảo tất cả các ứng dụng trên điện thoại đều chạy phiên bản mới nhất. Một số ứng dụng sẽ cập nhật thường xuyên hơn những ứng dụng khác, tùy thuộc vào loại ứng dụng và mức độ tham gia của nhà phát triển.

 

Để cập nhật ứng dụng của bạn:

 1. Mở Cửa hàng Play .
 2. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải.
 3. Nhấn Quản lý ứng dụng và thiết bị .
 4. Màn hình này sẽ hiển thị cho bạn nếu ứng dụng của bạn có bất kỳ bản cập nhật nào. Nếu vậy, hãy nhấn vào Cập nhật tất cả .

 

3. Kích hoạt Chế độ an toàn và xóa ứng dụng


Như đã đề cập, một ứng dụng tinh vi có thể khiến điện thoại của bạn khởi động lại bất ngờ. Để khắc phục sự cố này, bạn nên bật chế độ an toàn của Android . Ở chế độ an toàn, chỉ các ứng dụng cốt lõi của thiết bị mới chạy, vì vậy đây là cách tuyệt vời để kiểm tra xem ứng dụng bạn đã cài đặt có bị lỗi hay không.

Để khởi động vào chế độ an toàn:

 1. Giữ nút nguồn để mở menu nguồn.
 2. Nhấn và giữ tùy chọn Tắt nguồn .
 3. Thao tác này sẽ hiển thị tùy chọn Chế độ an toàn , vì vậy hãy nhấn vào tùy chọn đó để khởi động vào chế độ an toàn.

 

Nếu điện thoại của bạn không khởi động lại ở chế độ an toàn, bạn có thể cho rằng nguyên nhân là do ứng dụng bạn đã cài đặt. Do đó, hãy rời khỏi chế độ an toàn và lần lượt gỡ cài đặt các ứng dụng của bạn, bắt đầu từ ứng dụng được tải xuống gần đây nhất. Sau mỗi lần gỡ cài đặt, hãy sử dụng điện thoại bình thường để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Khi đã xác định được ứng dụng vi phạm, bạn có thể cài đặt lại các ứng dụng Android mà bạn đã xóa.

 

4. Dọn sạch bộ nhớ của bạn


Điện thoại của bạn chỉ có một lượng dung lượng lưu trữ hạn chế. Nếu còn trống ít hơn 10% dung lượng lưu trữ, bạn có thể nhận thấy sự cố với điện thoại của mình—bao gồm cả việc điện thoại khởi động lại ngẫu nhiên.

 

 

Vì vậy, bạn nên xóa bộ nhớ điện thoại của mình. Có một số cách để tạo khoảng trống trên điện thoại của bạn . Ví dụ: bạn có thể xóa các ứng dụng không sử dụng, xóa bộ nhớ đệm của Android , làm trống thư mục tải xuống trên internet, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể mở rộng bộ nhớ của mình. Nếu điện thoại của bạn chấp nhận phương tiện có thể mở rộng, hãy mua thẻ nhớ microSD để có thêm dung lượng lưu trữ. Hoặc di chuyển dữ liệu sang nhà cung cấp đám mây, như Google Drive hoặc OneDrive.
Hầu hết các điện thoại đều cho phép bạn xem bạn còn bao nhiêu dung lượng lưu trữ và giúp bạn xác định các tệp lớn hơn. Ví dụ: trên thiết bị Samsung:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấn vào Chăm sóc thiết bị .
 3. Nhấn vào Bộ nhớ .
 4. Ở phía trên bên phải, nhấn vào ba dấu chấm dọc .
 5. Nhấn vào Phân tích bộ nhớ .
 6. Điều này sẽ xác định các tệp trùng lặp, lớn và không được sử dụng, sau đó bạn có thể chọn xóa.

 

5. Kiểm tra dấu hiệu quá nóng


Nếu điện thoại của bạn quá nóng, điện thoại có thể khởi động lại hoặc tắt để tự bảo vệ. Việc điện thoại của bạn nóng lên khi thực hiện các tác vụ chuyên sâu như chơi game trong thời gian dài không phải là hiếm, nhưng nếu điện thoại của bạn liên tục quá nóng thì đó là một vấn đề.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do khiến điện thoại Android của bạn quá nóng . Điều này giải thích tất cả các nguyên nhân và giải pháp. Hãy làm theo chúng, giữ cho điện thoại của bạn luôn mát mẻ và hy vọng nó sẽ ngừng tự khởi động lại.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng