Bạn đã xem

Khắc phục chiều sâu ứng dụng không hoạt động trên màn hình khóa iOS 16

Chí Thức | 10/09/2023

1. Cập nhật iPhone của bạn

Vì độ sâu của ứng dụng là một tính năng của phần mềm nên nó có thể gặp lỗi vì đang ở giai đoạn đầu. Thỉnh thoảng, Apple phát hiện ra bản sửa lỗi cho những lỗi này trong bản cập nhật iOS mới nhất, đây là một trong những lý do khiến bạn cần cập nhật iOS trên iPhone của mình.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra các bản cập nhật or cài đặt chúng trên iPhone của mình. Dưới đây là cách kiểm tra phiên bản iOS mới nhất và cài đặt nó trên iPhone của bạn:

Mở cài đặt trên iPhone của bạn.
Điều hướng đến Chung > Cập nhật phần mềm .
Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật mới.

Đợi nó hoàn tất và chọn Cài đặt sau khi tải xuống bản cập nhật or. IPhone của bạn sẽ khởi động lại và cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem Hiệu ứng độ sâu có hoạt động hay không.

Nếu không có bản cập nhật mới nào trên iPhone của bạn, hãy thử các cách giải quyết sau.

2. Kích hoạt chiều sâu ứng dụng trên màn hình khóa

Bạn có thể tắt tùy chọn Hiệu ứng chiều sâu ngay cả khi bạn đã cài đặt hình nền phù hợp trên khóa màn hình của mình. Hiệu ứng sâu của ứng dụng sẽ không hoạt động nếu bạn đã tắt tùy chọn này. Đây là cách bật nó lên:

Open Install .
Chọn Hình nền và nhấn Tùy chỉnh trong Khóa màn hình nền.
Nhấn vào menu ba chấm ở dưới cùng bên phải và chọn Hiệu ứng độ sâu từ ngữ cảnh menu.
Click vào Xong khi đã bật.

3. Xóa tiện ích màn hình khóa

Tiện ích khóa màn hình cũng là một tính năng mới trong iOS 16 . Nếu bạn cài đặt bất kỳ tiện ích nào trên khóa màn hình, Hiệu ứng chiều sâu sẽ không hoạt động. Đây là một lỗi mà nhiều người dùng iOS 16 phải như mắc phải. Bạn sẽ phải xóa các tiện ích khỏi màn hình khóa và đây là cách thực hiện:

Mở cài đặt ứng dụng .
Đi tới Hình nền và chọn Tùy chỉnh trong Khóa màn hình.
Nhấn vào bất kỳ tiện ích nào rồi nhấn vào biểu tượng trừ (-) để xóa tiện ích đó trên màn hình khóa.
Nhấn Xong khi bạn đã xóa tất cả tiện ích trên màn hình khóa.
Việc xóa các tiện ích Màn hình khóa sẽ tự động bật tính năng Hiệu ứng độ sâu. Nếu không, hãy cho phép tùy chọn Hiệu ứng chiều sâu từ khóa màn hình.

4. Thử nghiệm khóa màn hình nền khác

Bạn cần có một hình nền có chủ đề có thể chạm vào đồng hồ trên màn hình khóa. Ngoài ra, hình nền phải có khả năng giải quyết được chấp nhận để tính toán hiệu ứng hoạt động chiều sâu phù hợp.
Một số hình nền ngay lập tức có thể tiền cảnh nổi bật và rõ ràng, có thể không hoạt động với Hiệu ứng chiều sâu chiều sâu. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất bạn nên chuyển sang hình nền khác.

Tuy nhiên, nếu muốn giữ nguyên hình nền, bạn phải thực hiện một số thay đổi. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để làm mờ các phần của hình ảnh, đặc biệt là phần nền để làm cho tiền cảnh nổi bật hơn.

Hãy thử cài đặt chỉnh sửa nền màn hình và Hiệu chỉnh độ sâu của ứng dụng sẽ bắt đầu hoạt động ngay bây giờ. Nếu không, bạn nên chuyển sang hình nền khác.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trên Google một số nền tảng Hiệu ứng chiều sâu tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy kiểm tra cộng đồng Reddit r/deepeffectwallpaper để biết một số hình nền chắc chắn hoạt động với Hiệu ứng độ sâu.

5. Kiểm tra tệp nền định dạng

Vì lý do nào đó, tính năng Hiệu ứng chiều sâu trong iOS không hoạt động tốt với định dạng PNG. Hiện tại nó chỉ hỗ trợ các định dạng JPEG và HEIC mà không gặp vấn đề gì. Nếu bạn không biết cách kiểm tra định dạng tệp của hình nền, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.
Chọn ảnh có định dạng tệp bạn muốn kiểm tra.
Nhấn vào nút Thông tin (i) ở dưới cùng hoặc vuốt lên hình ảnh.
Bạn sẽ tìm thấy định dạng tệp ngay bên cạnh siêu dữ liệu của hình ảnh trong tùy chọn Điều chỉnh . Nếu bạn thấy PNG là định dạng tệp thì việc chuyển đổi hình ảnh PNG sang JPG trên iPhone của bạn sẽ là lý tưởng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng