Bạn đã xem

iPhone không thể kết nối với máy tính? Đây là nguyên nhân

Chí Thức | 17/08/2023

Nếu iPhone của bạn không kết nối với máy tính, bạn không phải là đơn độc. Nhiều người phải đối mặt với vấn đề khó chịu này. May mắn thay, có những cách giải quyết dễ dàng khi iPhone của bạn không kết nối được với PC hoặc Mac. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như cáp cố định, sự cố trình điều khiển hoặc phiên bản iTunes bị lỗi.

 

1. Tin tưởng máy tính này khi được nhắc đến

Kết nối iPhone của bạn với máy tính lần đầu tiên sẽ tạo ra lời nhắc bảo mật "Tin cậy máy tính này". To allow this action, please select Tin cậy trên iPhone.
 

 

2. Kiểm tra cáp Lightning

Cáp Lightning bị hỏng hoặc hỏng có thể dẫn đến sự cố kết nối và khiến iPhone từ chối kết nối với máy tính. Xác nhận rằng iPhone sẽ sạc khi được cắm vào máy tính của bạn hoặc một nguồn khác, chẳng hạn như ổ cắm trên tường. Nếu không chắc chắn thì chắc chắn là làm cáp rồi.

 

 

3. Kiểm tra cổng Lightning xem có bụi bẩn không

Bụi và vải được phân bổ bên trong cổng sạc của iPhone theo thời gian có thể chặn tín hiệu điện. Sử dụng hoặc công cụ hỗ trợ SIM đi kèm với iPhone của bạn để loại bỏ mọi bụi bẩn từ cổng Lightning, việc này sẽ giải quyết lỗi "Phụ kiện này không được hỗ trợ".

 

 

4. Thử một cổng USB khác

Nếu đó không phải là cáp, thì đó có thể là cổng. Hãy thử kết nối iPhone của bạn bằng cổng USB-A hoặc USB-C khác bằng cáp mà bạn biết là hoạt động để xem máy tính của bạn có cổng bị lỗi hay không.

 

 

5. Khởi động lại thiết bị của bạn

Khởi động lại thiết bị sẽ xóa bộ nhớ và tải lại hệ điều hành, giải quyết các phần tạm thời. Khởi động lại iPhone của bạn khá dễ dàng; Bạn có thể làm hỏng điều đó ngay cả khi các nút bị hỏng bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy .

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng