Bạn đã xem

iPhone không nhận được tin nhắn? Dưới đây là giải pháp để khắc phục điều này

Nguyễn Tuấn Kiệt | 28/12/2022

Dưới đây là giải pháp tiềm năng để sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn văn bản. Trong bài đăng này, chúng tôi đã tập trung vào các giải pháp khắc phục iPhone không nhận được tin nhắn SMS.

 

 

1. Bật đường dây di động

Thực hiện theo các bước sau để đảm bảo đường dây điện thoại của bạn được bật: Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Di động. Nếu bạn sử dụng hai hoặc nhiều thẻ SIM trên iPhone của mình, hãy chọn một thẻ mà bạn muốn nhận văn bản và đảm bảo rằng công tắc bên cạnh Bật Đường dây này có màu xanh lục.

 

2. Rút thẻ SIM ra và lắp lại

Bạn không thể làm theo các bước này nếu bạn có iPhone 14 mua ở Mỹ. Đối với tất cả các iPhone khác, kể cả iPhone 14 không được mua từ Hoa Kỳ, hãy sử dụng công cụ đẩy SIM để lấy thẻ SIM ra. Sau khi lau bằng vải khô mềm, hãy lắp lại. Trong khi thực hiện, bạn cũng có thể đặt thẻ SIM này vào một điện thoại khác và nếu nhận được tin nhắn ở đó, điều đó có nghĩa là sự cố không phải do SIM hoặc nhà mạng mà là do iPhone của bạn.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi, iPhone của bạn có thể không nhận được văn bản từ điện thoại Android và những người dùng khác do sự bất thường tạm thời. Để giải quyết vấn đề này, hãy tắt iPhone của bạn và bật lại. Đây là một giải pháp quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

 

4. Đảm bảo rằng người gửi có đúng số của bạn

Trong một số ít trường hợp, người cố gắng nhắn tin cho bạn có thể nhầm số của bạn. Hãy yêu cầu họ kiểm tra lại.

 

5. Cập nhật iPhone của bạn

Bạn có đang chạy phiên bản iOS cũ hơn trên iPhone của mình không? Nếu có, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và tải phiên bản mới nhất.

 

6. Đặt lại tất cả cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng là một trong những cách hiệu quả và tối ưu nhất để khắc phục các sự cố liên quan đến mạng trên iPhone hoặc iPad của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể nhận hoặc gửi tin nhắn SMS, thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng dữ liệu di động, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt Mạng.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng