Bạn đã xem

iPhone 15 và iPhone 15 Plus được đồn đoán có camera sau 48 MP, giống như các mẫu Pro

Nguyễn Tuấn Kiệt | 12/01/2023

Năm 2023 mới bắt đầu và chúng ta đã nghe một số tin đồn về iPhone thế hệ tiếp theo, dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào khoảng cuối năm nay. Giờ đây, nhà phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research cho biết những nâng cấp lớn về camera được mong đợi cho tất cả các mẫu iPhone trong năm nay, đặc biệt là đối với iPhone 15 và iPhone 15 Plus tầm trung.

 

iPhone 15 và iPhone 15 Plus được đồn đoán có camera sau 48 MP, giống như các mẫu Pro

 

iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Trong một báo cáo được xem bởi 9to5Mac, Jeff Pu đã báo cáo một số kỳ vọng của mình đối với các mẫu iPhone 15 dựa trên các nguồn trong chuỗi cung ứng. Trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus gây thất vọng vì có phần cứng khá giống với iPhone 13, Apple được cho là đang phát triển một số cải tiến tuyệt vời cho iPhone năm nay. Ví dụ: cả iPhone 15 và iPhone 15 Plus hiện được cho là sẽ có cảm biến ba lớp với ống kính rộng 48 megapixel. Hiện tại, camera 48 megapixel chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 15 tầm trung vẫn sẽ không có ống kính tele để zoom quang hoặc máy quét LiDAR.

 

 

Ngoài camera tốt hơn, Pu tuyên bố rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning và chip A16 Bionic, hiện đang cung cấp năng lượng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điều này chứng thực cho những tin đồn trước đây cũng chỉ ra những thay đổi này sẽ đến với iPhone 15.

 

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

Khi Apple muốn khách hàng chú ý vào những chiếc iPhone đắt tiền hơn, các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ nhận được những bản nâng cấp tốt hơn nữa. Với iPhone 15 Pro Max (mà một số tin đồn cho rằng sẽ được gọi là iPhone 15 Ultra), lần đầu tiên Apple sẽ bổ sung một ống kính tiềm vọng 12 megapixel, cho phép thu phóng quang từ khoảng cách xa hơn nữa.

 

 

Một báo cáo của Ming-Chi Kuo nói rằng ống kính tiềm vọng mới sẽ cung cấp zoom quang 6x, trong khi Apple vẫn giữ ống kính tele để zoom quang 3x. Ngoài ra, cả hai mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có chip A17 mới được sản xuất theo công nghệ 3 nanomet, RAM 8GB, USB-C và khung bằng titan thay vì thép không gỉ. Pu cũng chỉ ra rằng iPhone 15 Pro sẽ có các nút nguồn và âm lượng ảo với phản hồi xúc giác, tương tự như nút Home trên iPhone SE. Cả hai mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ có cùng kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch như thế hệ hiện tại. Nhà phân tích cũng tuyên bố rằng Apple có kế hoạch ra mắt iPhone 15 tại các cửa hàng vào ngày 23 tháng 9.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng