Bạn đã xem

iPhone 15 (Ultra) có thể có tính năng sạc USB-C khi EU phê duyệt luật?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 14/10/2022

Ủy ban Châu Âu cuối cùng đã hợp pháp hóa USB-C làm cổng tiêu chuẩn cho các thiết bị trong tương lai, từ máy tính bảng đến điện thoại thông minh. Bắt đầu từ cuối năm 2024, các nhà sản xuất sẽ buộc phải sử dụng Type-C làm cổng sạc chung cho tất cả các loại thiết bị điện tử, chỉ loại trừ những thiết bị đủ nhỏ như đồng hồ thông minh hoặc thiết bị theo dõi. Dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple được cho là sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

 

iPhone 15 (Ultra) có thể có tính năng sạc USB-C khi EU phê duyệt luật?

 

 

Sau vài năm đưa ra sáng kiến, Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu để biến việc tiêu chuẩn hóa USB-C trở thành một đạo luật trong khu vực. Ủy ban Châu Âu đã nhấn mạnh rằng điều này sẽ làm giảm lượng rác thải điện tử do không có cổng sạc chung. Nó cho biết thêm rằng người tiêu dùng sẽ không cần phải mua một bộ sạc mới khi mua một thiết bị điện tử mới.

 

Không chỉ cổng USB-C đã được chuẩn hóa. Luật cũng bao gồm việc làm cho tốc độ bằng nhau đối với các thiết bị và bộ sạc có tính năng sạc nhanh. Họ chưa tiết lộ chi tiết cụ thể của phần này. Nhưng nó có thể có nghĩa là bộ sạc nhanh phải có thể cung cấp cùng một mức công suất của bất kỳ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nào được gắn nhãn có tính năng sạc nhanh.

 

Apple là một trong những cái tên sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Cupertino đã sử dụng cổng Lightning trên iPhone của mình trong nhiều năm nay. Với việc thông qua luật, nó sẽ chỉ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi. Các chuyên gia hiện đang kỳ vọng rằng loạt iPhone 15 vào năm sau bao gồm cả iPhone 15 Ultra mới sẽ là những mẫu đầu tiên có cổng USB-C. Bạn nghĩ gì về việc Apple sử dụng USB-C trên iPhone của mình? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của iPhone 15? Hãy cho chúng tôi nghe suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng