Bạn đã xem

iPhone 15 Pro có thể không có bất kỳ nút vật lý nào

Nguyễn Tuấn Kiệt | 03/11/2022

Mặc dù Apple cung cấp các cải tiến lặp đi lặp lại trên dòng iPhone 14 năm nay, nhưng chúng ta có thể thấy một số thay đổi lớn trên dòng iPhone 15 vào năm sau. Apple gần đây đã xác nhận rằng họ sẽ loại bỏ cổng Lightning trên các mẫu iPhone trong tương lai và dòng iPhone 15 có thể là sản phẩm đầu tiên ra mắt với cổng USB-C. Ngoài ra, Apple có thể bỏ nút nguồn và nút âm lượng vật lý trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, theo một báo cáo gần đây từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng của Apple.

 

iPhone 15 Pro có thể không có bất kỳ nút vật lý nào

 

Kuo tuyên bố rằng Apple có thể "áp dụng thiết kế nút dạng rắn (tương tự như thiết kế nút home của iPhone 7/8 / SE2 & 3) để thay thế thiết kế nút vật lý / cơ học" trên hai mẫu iPhone 15 cao cấp. Các nút thể rắn mới được cho là sẽ đi kèm với Công cụ Taptic bổ sung để cung cấp phản hồi xúc giác khi nhấp vào nút, giống như bàn di chuột Force Touch trên MacBook gần đây, tăng số lượng Công cụ Taptic được sử dụng trong mỗi iPhone từ một lên ba.

 

Kuo cho biết thêm rằng các OEM Android có thể sẽ áp dụng cách tiếp cận tương tự trên các flagship cao cấp sau thông báo của Apple. Tuy nhiên, điều đáng nói là Apple sẽ không phải là hãng đầu tiên thay thế nút bấm vật lý trên smartphone của mình.

 

Trước khi sụp đổ không lâu, LG đang làm việc trên hai điện thoại thông minh không nút - LG có thể cuộn và LG Velvet 2 Pro đã bị hủy bỏ. Cả hai thiết bị đều có các miếng đệm cảm ứng lực thay vì các nút vật lý để điều khiển âm lượng và bật hoặc tắt màn hình. HTC U12 Plus từ năm 2018 cũng có cách tiếp cận tương tự và cung cấp các nút cảm ứng lực thay vì nút nguồn và nút âm lượng vật lý.

 

Tuy nhiên, cách triển khai của HTC không tốt và người dùng cho biết đang gặp phải các vấn đề với độ nhạy của nút. Chúng tôi hy vọng Apple sẽ cung cấp một giải pháp mạnh mẽ hơn trên iPhone sắp tới.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng