Bạn đã xem

iPhone 15 chuẩn bị ra mắt chip 5G nâng cấp?

Nguyễn Tuấn Kiệt | 27/10/2022

Vẫn còn rất sớm cho những tin đồn về iPhone 15 - điều mà iPhone 14 mới chỉ ra mắt vào tháng trước. Nhưng chúng ta đang bắt đầu nghe thấy một vài lời thì thầm về những gì sẽ xảy ra trong năm tới. Dự đoán mới nhất liên quan đến modem 5G bên trong iPhone 15.

 

iPhone 15 chuẩn bị ra mắt chip 5G nâng cấp?

 

 

Theo nhà phân tích ngành Jeff Pu. Con chip được nâng cấp mang lại độ trễ thấp hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn, đồng thời đi kèm với một bộ tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo. Điều đó có nghĩa là tốc độ tốt hơn và phạm vi phủ sóng đáng tin cậy hơn bất kể vị trí của điện thoại.

 

Có một điểm phụ ở đây, Apple được biết là đang phát triển modem 5G của riêng mình, giống như cách họ đang phát triển bộ vi xử lý của riêng mình cho iPhone. Pu cho rằng chip 5G của Apple vẫn còn tồn tại.

 

Apple cũng sẽ gắn bó với Qualcomm vì nhu cầu modem 5G của họ trong iPhone 16 dự kiến ​​vào năm 2024, Pu nói. Đó phải là Snapdragon X75, mặc dù chúng tôi chưa nghe bất cứ điều gì về nó vào lúc này. Sau đó, chúng ta có thể thấy một chiếc điện thoại vào năm 2025 với đầy đủ các chip do Apple sản xuất bên trong nó - vì vậy hãy coi đây là tin đồn đầu tiên về iPhone 17. Tất nhiên, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về tất cả các tin đồn và rò rỉ về iPhone trong thời gian chờ đợi.

 

Modem 5G bên trong iPhone là một trong số ít các thành phần vẫn được sản xuất bởi bên thứ ba, nhưng chắc chắn Apple muốn thay đổi điều đó - đó là lý do tại sao họ chi rất nhiều tiền để mua mảng kinh doanh modem 5G của Intel vào năm 2019.

 

Vì bất cứ lý do gì, quá trình chuyển đổi sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Đã có một số suy đoán rằng chip Apple 5G có thể xuất hiện vào năm 2023, nhưng điều đó giờ có vẻ ít khả năng hơn. Tuy nhiên, điều đó sẽ xảy ra cuối cùng và Apple hy vọng rằng bằng cách chịu trách nhiệm phát triển phần cứng và phần mềm của riêng mình, họ có thể tạo ra các sản phẩm chạy hiệu quả và trơn tru hơn.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng