Bạn đã xem

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max: thông tin chi tiết về bộ đôi sản phẩm cao cấp đến từ Apple

Nguyễn Tuấn Kiệt | 09/09/2022

Được giới thiệu vào ngày 7 tháng 9, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là điện thoại thông minh hàng đầu cao cấp mới của Apple, được bán cùng với iPhone 14 và iPhone 14 Plus giá rẻ hơn. Các mẫu iPhone 14 Pro có nhiều tính năng phong phú hơn so với các mẫu iPhone 14, cung cấp các cải tiến về công nghệ camera, khả năng hiển thị tốt hơn, chip A16 nhanh hơn và hơn thế nữa.

 

THIẾT KẾ MỚI

 

 

iPhone 14 Pro và Pro Max có thiêt kế tương tự như các mẫu iPhone 13 Pro với các cạnh phẳng, vỏ thép không gỉ , mặt sau làm bằng kính, khả năng chống nước IP68 và màn hình được bảo vệ bằng Ceramic Shield , nhưng phần khung camera lớn hơn để chứa các ống kính mới và màn hình cũng đã thay đổi.

 

 

Hệ thống camera TrueDepth không còn nằm trong tai thỏ nữa, thay vào đó, Apple áp dụng cái mà hãng gọi là Dynamic Island, một phần cắt hình viên thuốc ở phía trước màn hình chứa thiết bị camera và có thể thay đổi hình dạng và kích thước bằng phần mềm tùy thuộc vào những gì. trên màn hình. Apple cho biết Dynamic Island nhằm kết hợp ranh giới giữa phần cứng và phần mềm. Nó có thể hiển thị các cảnh báo, thông báo và các hoạt động trong không gian mà tai thỏ đã từng ở. Vẫn còn phần cứng bên dưới, nhưng camera TrueDepth chiếm ít không gian hơn và Dynamic Island làm cho nó hòa vào nền. Dynamic Island có thể hiển thị xác nhận thanh toán bằng Face ID, chỉ đường trên Bản đồ, cuộc gọi điện thoại, thông tin âm nhạc, Hoạt động trực tiếp như tỷ số thể thao, hẹn giờ, v.v., ngoài ra, nó có thể được tương tác bằng cử chỉ nhấn và giữ.

 

Màn hình

 

 

IPhone 14 Pro và Pro Max có màn hình Super Retina XDR mới với công nghệ ProMotion cập nhật cho phép hiển thị Always-On Display, lần đầu tiên dành cho iPhone. Màn hình Always-On Display được thực hiện thông qua tốc độ làm tươi mới từ 1Hz đến 120Hz cùng với các công nghệ tiết kiệm điện năng được cải thiện.

 

Ngoài công nghệ Always-On Display, màn hình Super Retina XDR của iPhone 14 Pro cung cấp độ sáng HDR cao nhất lên đến 2000 nits, ngang bằng với Pro Display XDR. Nó cung cấp độ sáng tối đa ngoài trời cao nhất trong điện thoại thông minh và nó sáng gấp đôi so với iPhone 13 Pro khi ở điều kiện nắng.

 

HIỆU NĂNG MẠNH MẼ

 

 

Con chip APPLE A16 BIONIC được cập nhật trong các mẫu iPhone 14 Pro và đây là lần đầu tiên Apple sử dụng 2 con chip khác nhau cho dòng iPhone 14 và iPhone 14 Pro. APPLE A16 BIONIC là con chip đầu tiên được xây dựng trên tiến trình 4 nanomet mới, mang đến những nâng cấp về tốc độ và hiệu suất. APPLE A16 BIONIC có CPU 6 lõi nhanh hơn, GPU 5 lõi được tăng tốc với băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50% và Công cụ thần kinh 16 lõi được cập nhật thực hiện 17 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây.

 

CAMERA

 

 

Apple trang bị camera 48 megapixel với cảm biến 4 pixel thích ứng với ảnh được chụp, vì vậy chi tiết của bức ảnh 48 megapixel được nén thành ảnh 12 megapixel. Đối với hầu hết các bức ảnh, cứ bốn pixel được kết hợp thành một pixel bốn lớn để có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn. Ống kính 48 megapixel cũng cho phép chế độ Chụp xa 2x sử dụng 12 megapixel ở giữa để chụp ảnh có độ phân giải đầy đủ mà không cần zoom kỹ thuật số. Điều này kết hợp với zoom 3x được thực hiện bởi ống kính tele chuyên dụng, cũng đã được cải thiện. Các mẫu iPhone 14 Pro có thể quay ở độ phân giải 48MP đầy đủ với ProRAW, cho phép iPhone mới chụp những bức ảnh chuyên nghiệp ấn tượng. Tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến thế hệ thứ hai giúp giảm rung và mờ, đồng thời camera góc siêu rộng 12 megapixel mới có điểm ảnh lớn hơn để mang lại hình ảnh sắc nét hơn với nhiều chi tiết hơn và chế độ macro tốt hơn.

 

Camera trước TrueDepth có khẩu độ f/1.9 được cải tiến để chụp ảnh tự sướng và quay video trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn và lần đầu tiên nó hỗ trợ lấy nét tự động. Đèn flash True Tone thích ứng đã được thiết kế lại với một dãy chín đèn LED thay đổi kiểu dựa trên tiêu cự ống kính. Các tính năng như Chế độ ban đêm, Smart HDR 4, Chế độ chân dung và Kiểu chụp ảnh tiếp tục khả dụng. Con chip APPLE A16 cung cấp sức mạnh cho một Công cụ Photonic giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu trên tất cả các ống kính trong các mẫu iPhone 14 Pro. Các camera TrueDepth mặt trước, Camera chính và Camera Tele cung cấp hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn gấp 2 lần với Photonic Engine, trong khi ống kính Camera hỗ trợ hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn gấp 3 lần. Photonic Engine mở rộng trên Deep Fusion và cung cấp chi tiết ấn tượng trong khi vẫn giữ được kết cấu tinh tế và cải thiện màu sắc. Đối với video, có một Chế độ hành động cung cấp video trông mượt mà với khả năng ổn định hình ảnh tốt hơn bao giờ hết. Chế độ Hành động có thể điều chỉnh các rung, chuyển động và rung đáng kể, ngay cả khi video được quay ở giữa hành động. Chế độ điện ảnh đã được cải thiện và có sẵn ở 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây.

 

TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT

 

 

 

Các mẫu iPhone 14 Pro bao gồm cảm biến gia tốc lõi kép có thể đo lên đến 256Gs và cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển dải động cao cung cấp tính năng Phát hiện sự cố có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp nếu bạn gặp tai nạn nghiêm trọng và không thể tiếp cận iPhone của bạn. Apple cũng sử dụng các cảm biến khác để cung cấp năng lượng cho tính năng này, do đó giúp phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin và micrô có thể lắng nghe tiếng ồn va chạm xe hơi.

 

Apple cũng bổ sung SOS khẩn cấp qua vệ tinh , một tùy chọn cho phép iPhone 14 kết nối trực tiếp với vệ tinh cho mục đích liên lạc trong các tình huống khẩn cấp khi không có Wi-Fi và mạng di động. SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh hoạt động ở những khu vực thoáng đãng, ít cây cối và nó cho phép người dùng gửi tin nhắn cho nhân viên khẩn cấp. Nó miễn phí trong hai năm và hoạt động ở Hoa Kỳ và Canada. Kết nối vệ tinh cũng có thể được sử dụng để chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè và gia đình trong Tìm của tôi khi bạn đi bộ đường dài hoặc cắm trại ở những vùng hẻo lánh. Các mẫu iPhone 14 Pro hỗ trợ kết nối 5G (sub-6GHz và mmWave ở Hoa Kỳ) và chúng sử dụng modem Qualcomm X65 mới. Tại Hoa Kỳ, các mẫu iPhone được giao hàng không có thẻ SIM thực vì các nhà mạng hiện sử dụng eSIM.

 

PIN, KẾT NỐI

 

Thời lượng pin đã được cải thiện với iPhone 14 Pro và Pro Max và kéo dài hơn một giờ so với các mẫu iPhone 13 Pro. IPhone 14 Pro kéo dài đến 23 giờ khi xem video và Pro Max kéo dài đến 29 giờ khi xem video. Các mẫu iPhone 14 Pro có các dung lượng lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB . Sạc MagSafe lên đến 15W tiếp tục được hỗ trợ và sạc nhanh qua Lightning khả dụng với bộ sạc 20W trở lên. IPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng hỗ trợ WiFi 6 và Bluetooth 5.3 .

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng